'Mỹ không nên so sánh nút bấm hạt nhân nếu muốn giải quyết vấn đề Triều Tiên'

  • 04/01/2018 11:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3/1, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Frants Klintsevich cho rằng, "để giải quyết vấn đề, Mỹ không nên so sánh kích cỡ nút bấm hạt nhân với Triều Tiên". 

Phát biểu với báo giới, ông Klintsevich nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng Mỹ với tư cách cường quốc vĩ đại không nên so sánh với Triều Tiên về kích cỡ nút bấm hạt nhân, hơn nữa đây không phải là lập luận có thể thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”. Theo thượng nghị sĩ Nga, Mỹ nên đưa ra những ưu thế mạnh hơn, đó là ý nghĩ sáng suốt và trách nhiệm. 

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nga Frants Klintsevich

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nga Frants Klintsevich

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp trả tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng nút bấm hạt nhân luôn ở trên bàn làm việc của ông, đồng thời đề nghị nhân dân Triều Tiên thông báo với lãnh đạo của mình rằng nhà lãnh đạo Mỹ cũng có cái nút như thế, nhưng nó “to hơn và mạnh mẽ hơn”. 

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên lại một lần nữa trở nên căng thẳng vào cuối tháng 11 năm ngoái khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15. Bình Nhưỡng tuyên bố loại tên lửa này có thể mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn có thể bao trùm toàn lãnh thổ Mỹ. 

Ngày 4/12, lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung lớn nhất cho đến thời điểm đó. Đáp lại,Triều Tiên lên án mạnh mẽ các cuộc diễn tập.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục