Mỹ không có thời gian cụ thể để hạ bệ Tổng thống Maduro

  • 16/04/2019 08:30
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, nước này không có khung thời gian cụ thể cho mục tiêu thay đổi chính quyền ở Venezuela nhưng khẳng định sẽ không để Tổng thống Nicolas Maduro tiếp tục tại vị.

“Không có khung thời gian cho sự trở lại của dân chủ nhưng nó đang đến, đó là điều tôi chắc chắn. Đây chưa bao giờ là điều gì đó dễ dàng”, tham tán ngoại giao của Mỹ ở Venezuela, ông James Story cho hay.

Mỹ khẳng định Tổng thống Maduro sẽ phải từ chức

Mỹ khẳng định Tổng thống Maduro sẽ phải từ chức

Washington đã áp đặt hàng loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính quyền Tổng thống Maduro để buộc ông này phải từ chức và cho phép lãnh đạo đối lập Juan Guaido lên nắm quyền.

Ông Maduro cáo buộc các lệnh trừng phạt của Mỹ là nguyên nhân gây ra các vấn đề kinh tế của nước này và gọi ông Guaido là bù nhìn của Mỹ.

Bình luận về việc các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela, ông Story cho biết: “Những chế tài gây ra tác động lớn cho nền kinh tế mới chỉ được áp dụng gần đây. Chúng tôi có nhiều lựa chọn đối với các biện pháp trừng phạt, cách triển khai chúng, tính pháp lý và làm sao để nó gây tác động tối thiểu cho người dân”.

Theo tham tán ngoại giao Mỹ, sự tham nhũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng như hiện nay của Venezuela. Ông cáo buộc chính quyền của Tổng thống Maduro không tập trung làm những điều tốt đẹp cho người dân mà thay vào đó lại làm giàu bản thân mình trước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục