Mỹ khẳng định không muốn can thiệp quân sự vào Venezuela

  • 02/09/2019 19:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một đại diện ngoại giao Mỹ tại Venezuela, Washington tìm kiếm một giải pháp hòa bình và dân chủ đối với cuộc khủng hoảng ở Venezuela chứ không phải là biện pháp quân sự.

“Điều chúng tôi muốn không phải là sự can thiệp quân sự mà thay vào đó là một giải pháp hòa bình, chính trị và dân chủ dựa trên hiến pháp Venezuela”, tham tán James Story của Cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ (VAU) tại Venezuela cho biết vào hôm 1-9.

Mặc dù Mỹ đã tuyên bố rút hết nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela từ hồi tháng 4-2019, tuy nhiên, một văn phòng nhỏ vẫn được thành lập sau đó dưới sự cho phép của chính quyền Caracas. VAU cũng đóng vai trò trao đổi với lực lượng của lãnh đạo đối lập Juan Guaido.

Đại diện ngoại giao Mỹ ở Venezuela James Story nhấn mạnh mục đích của Washington ở Venezuela

Đại diện ngoại giao Mỹ ở Venezuela James Story nhấn mạnh mục đích của Washington ở Venezuela

 Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự phong là tổng thống lâm thời và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ủng hộ lãnh đạo đối lập Guaido, tuy nhiên, ông Maduro vẫn có thể tại vị nhờ có được sự hậu thuẫn của quân đội và các cơ quan chủ chốt.

Hai phe bắt đầu đối thoại nhằm tìm giải pháp chấm dứt căng thẳng từ hồi tháng 5 ở Na Uy. Tuy nhiên, đến tháng 8, phái đoàn Tổng thống Maduro đã hủy đối thoại để phản đối việc Mỹ gia tăng cấm vận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục