Mỹ kêu gọi điều tra YouTube đăng video quảng cáo sai mục đích nhằm vào trẻ em

  • 10/04/2018 06:59
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-4, các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) điều tra về việc dịch vụ tìm kiếm trực tuyến YouTube của gã khổng lồ công nghệ Google đã đăng những video quảng cáo sai mục đích nhằm vào trẻ em. 
Mỹ kêu gọi điều tra YouTube đăng video quảng cáo sai mục đích nhằm vào trẻ em

Theo đó, 23 tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Mỹ cho biết, mặc dù YouTube tuyên bố rằng trang mạng tìm kiếm trực tuyến này chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế YouTube đã sử dụng thông tin của cả những trẻ em dưới 13 tuổi để chuyển các video quảng cáo tới cho các em xem và hành động được cho là vi phạm pháp luật của Mỹ này đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Các tổ chức này đã ký và đệ đơn lên FTC vì còn cho rằng, Google đã thu thập thông tin cá nhân của trẻ em bao gồm vị trí, mã nhận diện đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, số điện thoại di động của các em để gửi các video quảng cáo.

Ông Josh Golin thuộc tổ chức “Chiến dịch vì trẻ em không có quảng cáo thương mại” cho biết: “Từ nhiều năm nay, Google đã chối bỏ trách nhiệm của mình đối với trẻ em và gia đình của những đứa trẻ này khi tuyên bố rằng YouTube không dành cho trẻ dưới 13 tuổi, trong khi Google lại cho đăng những video này nhằm lôi kéo trẻ em xem chúng”. Việc làm này được cho là vi phạm Luật Bảo vệ đời tư trực tuyến đối với trẻ em (COPPA). 

Theo Nation

Tin cùng chuyên mục