Mỹ hé lộ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên

  • 12/03/2019 07:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un có thể diễn ra, tuy nhiên, chưa có thời gian cụ thể.

“Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng thống Trump đã khẳng định rất rõ ràng rằng, họ duy trì sự cởi mở trong đối thoại. Họ chưa chốt ngày nhưng đội ngũ của chúng tôi đang tiếp tục làm việc để hướng tới điều đó”, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế của Mỹ, bà Andrea Thompson trả lời khi được hỏi về hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3.

Hội nghị lần thứ 2 giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un ở Việt Nam đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào, do những quan điểm trái ngược về điều kiện để Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

Vào hôm 10-3, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Tổng thống Trump cởi mở cho một cuộc gặp tiếp theo nhưng cần thêm thời gian.

Mỹ và Triều Tiên vẫn đang gặp khó khăn trong về thỏa thuận phi hạt nhân hóa

Mỹ và Triều Tiên vẫn đang gặp khó khăn trong về thỏa thuận phi hạt nhân hóa

Theo bà Thompson, sẽ là vô cùng quan trọng khi tất cả các quốc gia trên thế giới tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên cho tới khi nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi có thông tin Triều Tiên đang khôi phục hoạt động tại bãi thử nghiệm tên lửa Tongchang-ri và một nhà máy sản xuất thế hệ tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vươn tới Mỹ. Tổng thống Trump đã cho biết, ông sẽ vô cùng thất vọng nếu Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục