USPACOM cho biết: "Cuộc tập trận cho phép đơn vị phòng không Hàn Quốc và binh sĩ Mỹ hiểu rõ hơn về khả năng và hệ thống vũ khí của mỗi bên, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị".
Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận phòng không tầm ngắn. SHORAD nhằm chống lại các mối đe dọa trên không ở tầm thấp như máy bay trực thăng, máy bay vận tải, hay các máy bay chiến đấu của Triều Tiên.
Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết đã lên kế hoạch cho một số cuộc diễn tập chung nữa trong vài tháng tới.
Cuộc tập trận diễn ra sau khi giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ thông báo phát hiện hàng loạt tên lửa đã được di chuyển khỏi Trung tâm Phát triển và nghiên cứu tên lửa của Bình Nhưỡng tại Sanum-dong, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng
Số tên lửa trên có thể là loại tầm trung Hwasong-12 và tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14
Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có thể tiến hành một loạt các hành động khiêu khích nhân dịp kỷ niệm thành lập đảng Cộng sản ngày 10/10, hoặc vào thời điểm diễn ra Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc vào ngày 18/10
Binh sĩ Mỹ tham gia tập trận
Chỉ huy buổi tập trận quan sát các bài tập chiến thuật
Pháo tự hành phòng không tầm ngắn
Tên lửa phòng không vác vai của quân đôi Mỹ
Máy bay trực thăng Apache AH-64 của Mỹ phóng tên lửa trong cuộc diễn tập
Pháo phòng không AN/TWQ-1 Avenger của đơn vị pháo binh Mỹ khai hỏa
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Mỹ-Hàn tập trận phòng không trước nguy cơ Triều Tiên phóng tên lửa

  • 30/09/2017 21:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngày 30/9, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận phòng không tầm ngắn đầu tiên, còn gọi là SHORAD, tại Pocheon, phía Bắc thủ đô Seoul. Theo Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ (USPACOM), cuộc tập trận huy động đơn vị phòng không của Hàn Quốc cùng các binh sĩ thuộc tiểu đoàn số 6 và trung đoàn pháo phòng không 52 của Mỹ. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC