Mỹ, Hàn Quốc tập trận trên bán đảo Triều Tiên, răn đe Bình Nhưỡng

  • 26/09/2016 16:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hàn Quốc và Mỹ ngày 26-9 đã triển khai lực lượng hải quân đến vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên tập trận, phô diễn sức mạnh quân sự nhằm răn đe Bình Nhưỡng.

Mỹ, Hàn Quốc tập trận trên bán đảo Triều Tiên, răn đe Bình Nhưỡng ảnh 1

Một máy bay B-1B Lancer (trái) và hai chiếc F-15K Slam Eagles của Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên, ngày 21- 9 - 2016.

Được biết, cuộc tập trận này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi hai máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer của Mỹ đã đến Hàn Quốc, bay qua khu vực biên giới, sát với bán đảo Triều Tiên.

Tham gia cuộc tập trận chung này, về phía Mỹ có tàu khu trục USS Spruance thuộc lớp Arleigh Burk trang bị tên lửa dẫn đường và máy bay tuần tiễu P-3, cùng các chiến hạm, tàu ngầm và máy bay quân sự của hải quân Hàn Quốc.

Chuẩn đô đốc Brad Cooper, chỉ huy lực lượng hải quân Mỹ tại Hàn Quốc nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ sát cánh với Hàn Quốc mỗi ngày, phối hợp cùng họ trên biển, và sẽ luôn đứng về phía Seoul để đối phó những hành động gây hấn của Triều Tiên".

Về phần mình, Phó Đô đốc hải quân Hàn Quốc Lee Ki-sik cho biết, Washington và Seoul sẽ luôn sẵn sàng có những biện pháp đáp trả trước các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng, nhằm duy trì ổn định và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.

Theo các chuyên gia đánh giá, việc phô diễn sức mạnh quân sự nhiều lần của Mỹ sẽ không thể ngăn chặn Bình Nhưỡng tiến hành những cuộc thử nghiệm hạt nhân tiếp theo.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục