Mỹ - Hàn phóng hàng loạt tên lửa chiến thuật, thị uy với Triều Tiên

  • 05/07/2017 07:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ và Hàn Quốc vừa tiến hành cuộc tập trận tên lửa, trong đó có bài phóng tên lửa chiến thuất đất đối đất ra khu vực biển trung lập như một động thái thị uy trước Triều Tiên.

“Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã cùng nhau thực hiện cuộc tập trận bảo vệ cơ sở hạ tầng trước những cuộc tấn công và hành động phi pháp của Triều Tiên. Cuộc tập trận này nhằm tối ưu hóa việc sử dụng tên lửa chiến thuật (ATACMS) và tên lửa Hyunmoo II”, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc đã ra thông cáo cho hay.

ATACMS là loại tên lửa đất đối đất được sản xuất bởi Lockheed Martin. Nó có tầm bắn 300km, mang được nhiều loại đầu đạn khác nhau, do đó tấn công được sâu vào lãnh thổ của đối phương. Nó có thể được khai hóa từ nhiều hệ thống phóng khác nhau bao gồm hệ thống pháo phản lực bắn loạt M270 và hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Mỹ phóng tên lửa ATACMS nhằm thể hiện khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ đối phương

Mỹ phóng tên lửa ATACMS nhằm thể hiện khả năng tấn công sâu vào lãnh thổ đối phương

Trong khi đó, tên lửa Hyunmoo II có tầm bắn 800km nhưng do hiệp ước đặc biệt được kí giữa Mỹ và Hàn Quốc năm 2012, tầm bắn của nó được giảm xuống. Nó đã được thử nghiệm 4 lần trước khi sử dụng trong tập trận vừa qua. Dòng tên lửa này còn bao gồm loại Hyunmoo-2A tầm bắn 300km, Hyunmoo-2B tầm bắn 500km.

Hành động của Mỹ và Hàn Quốc được thực hiện sau khi Triều Tiên tuyên bố tiến hành phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ra biển Nhật Bản vào hôm 4-7, tên lửa này đã bay được 930km và đạt tầm cao hơn 2000km. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục