Mỹ - Hàn diễn tập phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên

  • 27/03/2017 06:16
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-3, lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung có nội dung phá huỷ vũ khí hóa học Triều Tiên. 

Mỹ - Hàn diễn tập phá hủy vũ khí hóa học của Triều Tiên ảnh 1Chiếc xe của quân đội Mỹ tại vùng biên giới liên Triều ở Paju, tỉnh Gyeonggi, ngày 23-3

Đại diện Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho hay, cuộc diễn tập được tiến hành trong hai ngày 21 và 22-3 vừa qua, với kịch bản loại bỏ chất độc thần kinh sarin tại một trường bắn ở thành phố Paju thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Bắc Thủ đô Seoul. Cuộc tập trận này là một phần của cuộc tập trận thường niên có tên “Giải pháp then chốt - Đại bàng non” giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Kịch bản được thực hiện là lực lượng Mỹ - Hàn đột kích một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học giả định của Triều Tiên và phá hủy nhiều vũ khí. Lính Mỹ đổ bộ bằng máy bay trực thăng vận tải hạng nặng đa năng CH-47 Chinook và trực thăng UH-60 Black Hawk (Diều Hâu Đen).

Đáp lại những tuyên bố của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên cùng ngày đã đe dọa tấn công phủ đầu đáp trả việc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành những cuộc tập trận gần đây. Triều Tiên tuyên bố rằng nếu quân đội Mỹ và quân đội Hàn Quốc tiếp tục, quân đội nước này sẽ thực hiện các cuộc tấn công mang tính hủy diệt nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ vào bất cứ thời điểm nào mà không cần báo trước.

Theo Korea Times

Tin cùng chuyên mục