Mỹ đổ tiền nghiên cứu vũ khí hiện đại đối phó với Trung Quốc

  • 04/02/2016 18:40
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Chính phủ Mỹ vừa đưa ra dự toán ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa tiếp theo. Một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết, dự toán mới bao gồm một phần dùng cho dự án nghiên cứu vũ khí hiện đại để đối phó với thách thức đến từ Trung Quốc.

Mỹ đổ tiền nghiên cứu vũ khí hiện đại đối phó với Trung Quốc ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Carter

Ngày 2-2-2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ đã có phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế Washington rằng, Lầu Năm Góc sẽ đề xuất dự toán quốc phòng 582,7 tỷ USD trong tài khóa chính phủ năm 2017, tăng hơn 2,7 tỷ USD so với dự toán quốc phòng hiện tại.

Để đối phó với thách thức đến từ Trung Quốc ngày càng gia tăng, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chi 40 tỷ USD để tăng cường ưu thế tác chiến ngầm của quân đội trong 5 năm tới, đồng thời chi 71,4 tỷ USD trong năm tài khóa mới dùng cho việc nghiên cứu vũ khí trang bị hiện đại. Trong đó, nhiều vũ khí trang bị mới chuyên để đối phó với thách thức dài hạn đến từ sự hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc.

Một số nghị sĩ và chuyên gia an ninh của Mỹ cho hay, do Trung Quốc đang đẩy nhanh công cuộc hiện đại hóa quân đội đe dọa đến vị trí lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ, bắt buộc Washington phải không ngừng tăng chi phí quốc phòng để duy trì ưu thế quân sự của mình so với đối thủ.

Theo VOA

Tin cùng chuyên mục