Mỹ điều tàu sân bay USS George Washington tới giúp Philippines

  • 12/11/2013 13:33
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Lầu Năm Góc ngày 11-11 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã ra lệnh cho tàu sân bay USS George Washington và các tàu khác của hải quân Mỹ nhanh chóng tới Philippines hỗ trợ cứu trợ nạn nhân siêu bão Haiyan.
Mỹ điều tàu sân bay USS George Washington tới giúp Philippines ảnh 1
Tàu sân bay USS George Washington khẩn trương đến Philippines
giúp cứu hộ nạn nhân của siêu bão Haiyan


Theo Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, ông George Little, tàu sân bay USS George Washington chở theo 5.000 thủy thủ và hơn 80 máy bay, hiện đang ghé thăm cảng Hồng Kông. Tuy nhiên, thủy thủ đoàn sớm nhận được lệnh triệu tập và tàu ​​rời cảng Hồng Kông vào sáng sớm nay 12-11.

Đi kèm con tàu này tham gia cứu trợ Philippines còn có tuần dương hạm USS Antietam và USS Cowpens cùng tàu khu trục USS Mustin.

Tàu tiếp tế USNS Charles Drew đang trên đường đến gia nhập nhóm tàu sân bay này. Trong khi đó, tàu khu trục USS Larsen của Mỹ đã đến thành phố Tacloban của Philippines từ ngày 11-11.

Trên tàu sân bay USS George Washington có một loạt các máy bay đa năng có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong đó có cứu trợ thảm họa như MH-60S Seahawk và MH-60R Seahawk.

 Lầu Năm Góc cho biết, các chiến hạm và máy bay Mỹ có thể cung ứng các hoạt động cứu hộ, y tế, tiếp tế cho nạn nhân của siêu bão Haiyan. Dự kiến, trong vòng 48-72 giờ tới, đội tàu này sẽ đến Philippines triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục