Theo tờ Breaking Defense, 2 máy bay không người lái (UAV) MQ-4C Triton sẽ được triển khai đến căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam.
Điều này diễn ra trong thời điểm tình hình tại khu vực Tây Thái Bình Dương đang trở nên ngày càng căng thẳng
Được phát triển dựa theo chiếc Global Hawk (Diều hâu đen) của không quân Mỹ, nhiệm vụ quan trọng của UAV Triton bao gồm tuần tra giám sát hàng hải, tình báo thông tin, tìm kiếm cứu hộ, trạm chuyển tiếp thông tin liên lạc.
Nhà sản xuất North Grumman tuyên bố, Triton đủ khả năng hoạt động hiệu quả trong môi trường đại dương và thời tiết khắc nghiệt.
Chiếc UAV này có thể hoạt động liên tiếp trong 24h, trần bay đạt 18km, tầm bay 15.200 km, cùng tốc độ tối đa 575 km/h.
Triton có nhiều điểm vượt trội hơn so với Global Hawk như khung sườn máy bay được gia cố chắc chắn nhằm tăng tải trọng, có khả năng chịu được mưa đá, chống gỉ tốt, hệ thống chống cháy và chống sét có độ tin cậy cao.
Một tính năng hiện đại của Triton là khả năng chia sẻ thông tin từ các hệ thống cảm biến của nó về những trung tâm thông tin dưới mặt đất, cũng như các máy bay khác và tàu ngầm.
Hải quân Mỹ được cho là đã đặt mua 68 chiếc UAV MQ-4C Triton để phối hợp hoạt động với hơn 110 chiếc P-8A Poseidon và thay thế hết phi đội P3 Orion.
1
2
3
4
5
6
7
8

Mỹ điều "diều hâu biển" MQ-4C Triton đến đảo Guam

  • 13/04/2018 09:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ chuẩn bị triển khai loại máy bay do thám tầm cao mới nhất của mình đến đảo Guam để theo dõi khu vực Tây Thái Bình Dương cùng các máy bay có người lái.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC