Mỹ cung cấp tên lửa hành trình chính xác cho F-16 của Ba Lan

  • 15/09/2015 08:54
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-9, nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin cho biết, không quân Ba Lan sẽ được tiếp nhận các tên lửa hành trình phóng từ máy bay theo một hợp đồng đã ký với quân đội Mỹ.

"Lockheed Martin đã nhận được một hợp đồng Bán vũ khí cho nước ngoài (FMS) từ không quân Mỹ về việc cung cấp loại tên lửa không đối đất JASSM cho không quân Ba Lan để trang bị cho phi đội F-16 của nước này", nhà thầu này cho biết.

Theo một thông cáo báo chí của Lockheed Martin, Ba Lan sẽ trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới (ngoài Mỹ) được biên chế loại tên lửa này, sau Australia và Phần Lan.
Tên lửa hành trình không đối đất JASSM của Lockheed Martin

Tên lửa hành trình không đối đất JASSM của Lockheed Martin

Tên lửa hành trình không đối đất JASSM của Lockheed Martin  Nhà thầu quốc phòng này sẽ không chỉ cung cấp cho không quân Ba Lan các tên lửa, mà còn cung cấp các phần cứng, phần mềm, tài liệu huấn luyện và chương trình của tên lửa, Lockheed Martin cho biết.

"JASSM sẽ đem lại cho Ba Lan khả năng tác chiến linh hoạt, tin cậy và hiệu quả để đáp ứng yêu cầu bảo vệ đất nước của nước này," phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Bộ phận Tên lửa và Kiểm soát hỏa lực thuộc Lockheed Martin Joe Garland cho biết trong thông cáo báo chí.

Đến nay, Lockheed Martin đã sản xuất được hơn 1.700 quả tên lửa hành trình JASSM cho máy bay chiến đấu F-16. Đây là loại máy bay chiến đấu lâu đời nhất và thường xuyên được sử dụng của không quân Mỹ.

JASSM là tên lửa không đối đất điều khiển chính xác nặng khoảng 900kg được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu có giá trị cao và được bảo vệ tốt. Tên lửa có thể được trang bị trên nhiều loại máy bay quân sự khác nhau.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục