Boeing nhận hợp đồng cung cấp 13 máy bay P-8A cho Mỹ và Australia

  • 29/08/2015 12:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-8, tập đoàn Boeing cho biết, họ sẽ cung cấp 13 chiếc máy bay tuần tiễu hàng hải P-8A Poseidon cho Mỹ và Australia theo một hợp đồng trị giá 1,49 tỷ USD.

"Hợp đồng này bao gồm 9 chiếc máy bay cho hải quân Mỹ và 4 chiếc máy bay Poseidon cho không quân Hoàng gia Australia (RAAF), một đối tác lâu dài của hải quân Mỹ trong việc phát triển máy bay P-8A", Boeing cho biết trong một thông cáo báo chí.

Máy bay tuần tiễu hàng hải P-8A Poseidon được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, tác chiến đối hạm và tiến hành các hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát.
Máy bay tuần tiễu hàng hải P-8A của Mỹ

Máy bay tuần tiễu hàng hải P-8A của Mỹ

Máy bay tuần tiễu hàng hải P-8A của Mỹ

Theo kế hoạch, chiếc máy bay đầu tiên cho không quân Australia sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm nay và bắt đầu bàn giao từ mùa thu năm 2016. Boeing cho biết họ cũng sẽ cung cấp cho Australia một hệ thống huấn luyện hoàn chỉnh cho số máy bay này.

Trong khi đó, hải quân Mỹ cho biết thêm rằng, hợp đồng này còn có một lựa chọn mua thêm 20 chiếc máy bay P-8A, trong đó, 16 chiếc cho hải quân Mỹ và 4 chiếc cho không quân Australia.

Được phát triển dựa trên dòng máy bay thương mại 737-800 thế hệ tiếp theo của Boeing, P-8A đem lại khả năng tác chiến hàng hải hiện đại nhất thế giới. P-8A được phát triển để thay thế cho dòng máy bay tuần tiễu hàng hải P-3 Orion của Lockheed Martin.

Tin cùng chuyên mục