Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran

  • 04/02/2017 06:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tuyên bố đưa vào danh sách đen 13 cá nhân và một vài tổ chức kinh doanh trong động thái nhằm tăng cường sự trừng phạt với Iran sau cuộc thử nghiệm tên lửa mới được nước này tiến hành.

8 người nằm trong danh sách trừng phạt mới là công dân Iran, 3 người Trung Quốc và 2 người Ả-Rập. Hầu hết các công ty bị trừng phạt có trụ sở ở Iran, trong khi, một công ty khác ở Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE), 2 ở Trung Quốc và 3 ở Lebanon.

“Hành động ngày hôm nay là một phần nỗ lực của Bộ Tài chính Mỹ nhằm chống lại các hoạt động của Iran ở nước ngoài. Việc Iran tiếp tục hỗ trợ khủng bố và phát triển tên lửa đạn đạo đe dọa đến an ninh khu vực cũng như các đối tác của chúng tôi ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ sẵn có, bao gồm cả các lệnh trừng phạt kinh tế, để răn đe hành vi này”, Bộ Tài chính Mỹ cho hay.

Iran bị Mỹ trừng phạt do vụ thử tên lửa gần đây

Iran bị Mỹ trừng phạt do vụ thử tên lửa gần đây

Ngày 3-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo rằng, Iran đang đùa với lửa cùng khẳng định, ông sẽ không hiền lành như cựu Tổng thống Obama.

Cùng lúc đó, tàu khu trục tên lửa USS Cole của Mỹ đã có mặt tại ngoài khơi Yemen để tiến hành tuần tra và bảo vệ các đường biển khu vực khỏi phiến quân Houthi, vốn được Iran hỗ trợ và vừa bắn tên lửa tấn công tàu chiến của UAE cách đây ít hôm. 

Tin cùng chuyên mục