Mỹ coi Nga không nguy hiểm bằng Triều Tiên

  • 23/07/2017 21:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đại tướng Joseph Dunford vừa cho biết, Washington không coi Nga là mối đe dọa hàng đầu và sự nguy hiểm có thể đến từ cả Iran, Triều Tiên và Trung Quốc.

Trong phiên điều trần trước quốc hội để nhậm chức Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ vào 2 năm trước, ông Dunford đã miêu tả Nga như mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia, đồng thời chỉ trích thái độ của Nga là đáng báo động.

Ông Dunford cho rằng, Nga là đối thủ mạnh nhưng không phải là mối đe dọa lớn nhất với Mỹ hiện nay

Ông Dunford cho rằng, Nga là đối thủ mạnh nhưng không phải là mối đe dọa lớn nhất với Mỹ hiện nay

Tuy nhiên, đến nay, ông Dunford đã thay đổi quan điểm khi phát biểu tại một diễn đàn an ninh ở Aspen, bang Colorado: “Nga là một mối đe dọa do khả năng hạt nhân và tấn công mạng của họ. Tuy nhiên, Mỹ đang phải đối đầu với Iran ở tần suất thường xuyên, trong khi Triều Tiên có thể coi là mối đe dọa lớn nhất hiện nay nếu xét về mức độ cấp thiết của sự nguy hiểm”.

Trong nhận định của mình, Đại tướng Dunford cũng nhắc đến chủ nghĩa khủng bố hay những bất đồng an ninh với Trung Quốc tại Thái Bình Dương là vấn đề quan ngại của Mỹ.

Xung đột giữa Nga và Mỹ chủ yếu bắt nguồn từ bất đồng chính trị. Ở thời chính quyền của cựu Tổng thống Obama, Nga không bị coi là mối đe dọa lớn nhất, tuy nhiên, đã có lúc Washington coi Moscow còn nguy hiểm hơn bất kì tổ chức khủng bố nào trên thế giới. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục