Mỹ có kế hoạch vô hiệu hóa phòng không Nga ở Kaliningrad

  • 22/09/2019 15:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, ông Jeffrey Lee Harrigian, Lầu Năm Góc đã phát triển kế hoạch vô hiệu hóa hệ thống phòng không của Nga tại Kaliningrad trong trường hợp Matxcơva “có những hành động hung hăng”.

“Nếu Mỹ buộc phải tới đó để hạ các hệ thống phòng không, chúng tôi đã có kế hoạch cho việc này. Mỹ đề ra các kế hoạch như vậy và nó sẽ đạt được hiệu quả. Quân đội đã sẵn sàng”, ông Harrigian cho biết.

Theo ông Harrigian, phản ứng của Mỹ trước những sự khiêu khích về phía Nga ở Kaliningrad sẽ mang tính chất đa phương tiện, vô cùng chính xác và hiệu quả. Ông không tiết lộ chi tiết kế hoạch mà chỉ nói rằng, đó sẽ là sự kết hợp của biện pháp tấn công điện tử, mạng máy tính, bằng đường không, đường thủy và đường bộ, thậm chí cả từ không gian.

Tên lửa của Nga ở Kaliningrad có thể đe dọa nhiều khu vực ở châu Âu

Tên lửa của Nga ở Kaliningrad có thể đe dọa nhiều khu vực ở châu Âu

NATO đang chú ý đặc biệt tới vùng Kaliningrad do vùng lãnh thổ thuộc Nga này có vị trí chiến lược quan trọng là kẹp giữa Ba Lan và Lithuania. Giới chuyên gia quân sự quốc tế cho rằng Kaliningrad có thể là tâm điểm nếu xung đột quân sự giữa Nga và NATO nổ ra.

Kể từ năm 2012, các tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Nga đã được triển khai ở Kaliningrad. Các máy bay trinh sát, chiến đấu, ném bom cũng xuất kích từ đây để ngăn chặn những nhiệm vụ theo dõi trên không ở vùng Baltic của NATO.

Theo nhiều nguồn tin, Nga còn có thể đã triển khai vũ khí hạt nhân đến Kaliningrad sau khi Mỹ tuyên bố về kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa ở Ba Lan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục