Mỹ cảnh báo Triều Tiên: Đừng thách thức quyết tâm của ông Trump

  • 17/04/2017 17:11
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Triều Tiên đã được cảnh báo rằng, sẽ không khôn ngoan một chút nào khi thách thức "quyết tâm" của Tổng thống Donald Trump, và Washington sẽ không chịu đựng thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Bình Nhưỡng.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, cam kết của Mỹ đối với đồng minh của họ là "không thay đổi và luôn ủng hộ".

Ông Pence nhắc lại: "Tất cả các lựa chọn đều đã được bàn đến". Washington sẽ cân nhắc khả năng hành động quân sự, và sẽ "phản ứng áp đảo, hiệu quả", nếu Triều Tiên tiếp tục làm leo thang căng thẳng trong khu vực bằng chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

"Trong hai tuần vừa qua, thế giới đã chứng kiến sức mạnh và sự quyết tâm của vị tổng thống mới của chúng tôi, được thể hiện rất rõ trong các hành động được thực hiện ở Syria và Afghanistan", ông Pence nói.

Phát biểu tại Hàn Quốc, phó tổng thống Mỹ lặp lại tuyên bố của chính quyền Tổng thống Donald Trump rằng, "thời của sự kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc. Mỹ muốn nhìn thấy thay đổi, muốn Triều Tiên từ bỏ con đường táo bạo của mình trong việc phát triển vũ khí hạt nhân. Và việc thử tên lửa đạn đạo liên tục của Bình Nhưỡng là hành động không thể chấp nhận được".

Ông Pence cũng nói với các phóng viên rằng, Tổng thống Trump hy vọng Trung Quốc sẽ sử dụng "các đòn bẩy phi thường" của họ để buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí của mình.

Tin cùng chuyên mục