Mỹ cân nhắc đưa tên lửa "THAAD" đến Trung Đông để tăng cường hỏa lực

  • 20/09/2019 22:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, nước này đang xem xét triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) như một biện pháp bổ sung hỏa lực ở Trung Đông, sau khi xảy ra cuộc tấn công nhằm vào nhà máy dầu khí Aramco của Saudi Arabia.
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ

Theo tạp chí Phố Wall, Mỹ quyết định nghiên cứu khả năng điều thêm các phi đội máy bay chiến đấu và hệ thống THAAD tới khu vực Vịnh Ba Tư.

Quyết định trên được đưa ra không lâu sau khi xảy ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình nhằm vào Tập đoàn dầu khí Aramco của Saudi Arabia hồi cuối tuần qua.

Các cuộc tham vấn sẽ được lên kế hoạch cho ngày 21-9 tại Mỹ liên quan đến việc áp dụng các biện pháp nhằm đối phó với các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia.

Vào tối 14-9, hai cơ sở lọc dầu của Tập đoàn Aramco ở Saudi Arabia đã bốc cháy dữ dội sau khi bị tấn công bằng UAV và tên lửa hành trình.

Vụ việc khiến Saudi Arabia giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Theo Newsnow

Tin cùng chuyên mục