Mỹ buộc tội cựu nhân viên CIA làm rò rỉ thông tin mật và... khiêu dâm trẻ em

  • 19/06/2018 15:39
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Các công tố viên liên bang Mỹ hôm 18-6 đã buộc tội một cựu nhân viên CIA làm rò rỉ thông tin quốc phòng thuộc loại tài liệu mật cho một tổ chức chuyên loan tải công khai những thông tin kiểu này.
Đối tượng Joshua Schulte

Đối tượng Joshua Schulte

Văn phòng tư pháp quận Nam New York trong một tuyên bố cùng các quan chức Bộ Tư pháp và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, Joshua Schulte, một cư dân thành phố New York, bị buộc tội trong bản cáo trạng số 13, liên quan đến cáo buộc đánh cắp thông tin mật từ CIA, trong đó có cả hành vi vi phạm bản quyền hình sự.

Cáo trạng cho biết đối tượng này bị cáo buộc gửi tài liệu mật cho một tổ chức nhằm công khai các thông tin mật và nhạy cảm. Ngoài ra, Schulte còn bị buộc tội có các hành động khiêu dâm trẻ em. Với các tội danh này, đối tượng có thể phải nhận tổng hình phạt là 130 năm tù giam.

Hồi tháng 8-2017, Schulte, 29 tuổi, cũng từng bị điều tra và bắt giữ về hành vi tương tự. Cục điều tra liên bang Mỹ FBI kiểm tra máy tính cá nhân của tên này và phát hiện khoảng 10.000 hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em.

“Như nội dung bị cáo buộc, Schulte đã phản bội quốc gia và xâm hại các nạn nhân. Từng là cựu nhân viên của CIA, Schulte đã tuyên thệ bảo vệ đất nước này, nhưng ông ta đã bất chấp lời tuyên thệ này bằng cách truyền tải các loại thông tin mật”, ông William Sweeney Jr. trợ lý giám đốc FBI cho biết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục