Mỹ bán cho Ấn Độ hệ thống nhìn đêm của trực thăng Apache

  • 17/12/2015 08:48
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-12, Lầu Năm Góc cho biết, nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin đã được trao một hợp đồng trị giá 215 triệu USD để bán các hệ thống nhìn đêm cho các máy bay trực thăng tấn công Apache của Ấn Độ. 
Hợp đồng này được thực hiện theo chương trình bán vũ khí cho nước ngoài (FMS) của chính phủ Mỹ và cần phải được Quốc hội Mỹ phê chuẩn trước khi có hiệu lực.
Máy bay trực thăng tấn công Apache của Ấn Độ

Máy bay trực thăng tấn công Apache của Ấn Độ

Máy bay trực thăng tấn công Apache của Ấn Độ

"Tập đoàn toàn cầu Lockheed Martin có trụ sở tại Orlando, Florida, đã được trao một hợp đồng FMS trị giá 215,77 triệu USD để cung cấp các hệ thống chỉ thị mục tiêu/ kính nhìn đêm của phi công cho các máy bay trực thăng Apache của Ấn Độ", thông báo của Lầu Năm Góc có đoạn viết.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, hợp đồng này sẽ được thực hiện tại cơ sở chế tạo của Lockheed Martin tại Orlando, Florida, và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12-2021.

Ấn Độ hiện đang nỗ lực đa dạng hóa kế hoạch mua sắm quân sự của mình. Hôm 4-12 vừa qua, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo có kế hoạch mua các máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ Kamov Ka-226T của Nga và sau đó sẽ liên danh sản xuất dòng trực thăng này với Nga tại Ấn Độ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục