Mỹ áp sát, sẵn sàng phóng Tomahawk nếu Triều Tiên thử hạt nhân?

  • 14/04/2017 11:45
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Các quan chức tình báo Mỹ cho biết, Washington sẵn sàng sử dụng vũ khí thông thường để tấn công Triều Tiên nếu họ cảm thấy Bình Nhưỡng chuẩn bị tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6.

Theo các quan chức trên, hiện tại, hải quân Mỹ đã triển khai 2 chiếc tàu khu trục có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk trong khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, họ còn cho biết thêm rằng, các máy bay ném bom hạng nặng của không quân Mỹ đang triển khai tại Guam cũng có thể hỗ trợ nếu quân đội Mỹ quyết định tiến hành một vụ không kích.

Máy bay ném bom B-1B (đầu) của Mỹ cùng tốp hộ tống tham gia một cuộc huấn luyện tại bán đảo Triều Tiên hồi tháng 3-2017

Máy bay ném bom B-1B (đầu) của Mỹ cùng tốp hộ tống tham gia một cuộc huấn luyện tại bán đảo Triều Tiên hồi tháng 3-2017

Các vũ khí khác có thể được huy động để tấn công các mục tiêu tại Triều Tiên bao gồm các hoạt động tác chiến mạng, bom và tên lửa.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đối phó với Triều Tiên, trong đó có cả tấn công quân sự, hôm 8-4, một nhóm tác chiến tàu sân bay do tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN 70) đã chuyển hướng trở lại bán đảo Triều Tiên, thay vì đến thăm Australia theo kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, ngày 13-4, sau khi Mỹ thả một quả bom phi hạt nhân lớn nhất GRU-43 trong kho vũ khí của mình xuống Afghanistan để tiêu diệt các hệ thống hang động của IS gần biên giới Pakistan, Tổng thống Donald Trump nói rằng, ông không biết liệu vụ tấn công tại Afghanistan này có gửi một thông điệp tới Bình Nhưỡng hay không.

“Tôi không biết liệu việc này có gửi một thông điệp hay không. Nó không tạo nên bất kỳ sự khác biệt nào cả”, ông nói và cho biết thêm rằng, Triều Tiên là “một vấn đề” và “vấn đề này sẽ được quan tâm”.

Tin cùng chuyên mục