“Mượn” ô tô để khoe mẽ

  • 23/06/2011 23:06
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài

(ANTĐ) - Lái xe Thành trình báo bị cướp xe taxi, tuy nhiên cơ quan công an đã điều tra làm rõ, sự thực không phải như vậy.

Nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Thành, lái xe của 1 hãng taxi tại Hà Nội về việc bị cướp xe ô tô tại địa bàn phường Hoàng Liệt, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai khẩn trương phối hợp cùng CAP Hoàng Liệt điều tra. Theo khai báo của anh Thành, lúc đó khoảng 1h ngày 31-5, anh chở 1 nam thanh niên từ cổng bến xe phía Nam về khu vực cầu đường 1B, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai thì dừng xe theo yêu cầu của khách. Thanh niên xuống xe, bất ngờ lôi anh Thành ra khỏi ghế lái rồi ngồi vào trong xe, nhấn ga phóng chạy. Tiến hành rà soát hàng loạt đối tượng thường tụ tập hoạt động tại các tụ điểm, bến bãi trên địa bàn và các khu vực giáp ranh, cơ quan điều tra đã khoanh diện 1 đối tượng nghi vấn có đặc điểm giống đối tượng gây án. Đó là Tạ Mạnh Cường (SN 1981) trú tại tổ 18, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai; từng có tiền án về tội hiếp dâm trẻ em. Tổ chức cho người bị hại nhận diện qua ảnh, anh Thành khẳng định Cường chính là đối tượng đã cướp xe ô tô của mình.
 “Mượn” ô tô để khoe mẽ ảnh 1

 Đối tượng Cường

Tuy nhiên, sau khi gây án, Cường đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến khoảng 21h ngày 31-5, 1 nam thanh niên tự xưng là Cường gọi điện thoại vào máy di động của anh Chung (chủ sở hữu chiếc xe ô tô do anh Thành điều khiển bị cướp) cho biết đã để xe ô tô ở đường vào khu vực hành chính quận Hoàng Mai. Ngay sau đó, anh Thành cùng anh Chung đã đến địa điểm trên thấy xe ô tô cùng toàn bộ giấy tờ (đăng ký, đăng kiểm, giấy phép lái xe) cùng 1 ví da bên trong có khoảng 12 triệu đồng vẫn còn nguyên vẹn. Được cơ quan công an vận động, sáng 21-6, Tạ Mạnh Cường đã đến đầu thú tại Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai. Qua đấu tranh, các điều tra viên nhận thấy lời khai của đối tượng Cường với lời khai của người bị hại có nhiều điểm không trùng khớp. Tập trung đối chất giữa đối tượng với người bị hại, các điều tra viên đã làm rõ “vụ cướp xe ô tô” không phải như trình báo của Thành. Theo đó, mặc dù đã có vợ và 2 con nhưng Cường vẫn muốn lừa gạt những cô gái trẻ, nhẹ dạ cả tin. Cách đây một thời gian, Cường có quen biết với 1 cô gái tên là Oanh, quê ở Thái Bình. Vì muốn khoe mẽ với Oanh, Cường nảy ý định “mượn” xe ô tô để gặp bạn tình. Trong quá trình thuê xe taxi do Nguyễn Văn Thành điều khiển, Cường “khoe” có quen biết với một số chủ xe taxi nên đã tạo được lòng tin của Thành. Khi tới khu vực đường 1B, phường Hoàng Liệt, Cường nói với Thành cho Cường cầm vô lăng điều khiển xe tới địa điểm đánh bạc và Thành đồng ý, chuyển sang ghế phụ cho Cường lái xe. Đi được khoảng 500m, Cường dừng lại, bảo Thành xuống xe để Cường tiếp tục lái vào điểm đánh bạc, vài phút sẽ quay ra trả cho Thành 100.000 đồng. Tuy nhiên, Thành không đồng ý, bảo sẽ cùng đi và ngồi ở ghế sau tay lái. Khi anh Thành vừa bước ra khỏi xe ô tô để xuống ghế sau ngồi thì Cường phóng xe đi mất hút. Thừa nhận hành vi khai báo gian dối tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Thành khai đã dựng vụ cướp xe nhằm trình báo sự việc có tính chất nghiêm trọng để cơ quan công an khẩn trương điều tra… Sau khi củng cố tài liệu, chứng cứ, chiều 21-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai đã đề xuất thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Tạ Mạnh Cường từ hành vi cướp tài sản sang hành vi chiếm đoạt tài sản; tiếp tục điều tra vụ việc để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý.               

Tin cùng chuyên mục