Muốn hạ gục S-400 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vội bung hệ thống Koral

  • 01/03/2016 23:04
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Không quân Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tiếp nhận hệ thống điện tử Koral của Công ty Aselsan nước này chế tạo. Trên lý thuyết thì hệ thống này chính thức được bàn giao vào tháng 2-2016 này, nhưng để đối phó với hệ thống phòng không S-400 của Nga tại Syria, ngay từ tháng 12-2015, Ankara đã bàn giao trước hệ thống này cho lực lượng không quân.

Hệ thống tác chiến điện tử Koral của Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống tác chiến điện tử Koral của Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống tác chiến điện tử này có khả năng tìm kiếm, thu thập, phân tích, nhận biết và phát hiện nhiều nguồn tín hiệu radar từ thông thường đến hiện đại. Đồng thời, nó còn có khả năng gây nhiễu và làm mù radar của đối phương. Koral có 2 chế độ công tác, một là tự động cảm ứng tín hiệu của đối phương; hai là đưa ra lựa chọn bằng thủ công.

Một hệ thống tác chiến điện tử Koral hoàn chỉnh bao gồm 4 hệ thống hỗ trợ điện tử và 1 hệ thống tấn công điện tử, tất cả đều được lắp đặt trên gầm khung xe tải 8x8, khoảng cách giữa các xe là 500m và liên lạc thông qua hệ thống cáp quang. Được biết, bán kính tác chiến hiệu quả của hệ thống này có thể lên đến 100km.

Koral được quảng cáo là sở hữu các tính năng tương tự như tổ hợp tác chiến điện tử mặt đất Krasukha của Nga. Chính vì thế, Thổ Nhĩ Kỳ muốn sử dụng Koral để vô hiệu hóa các thiết bị của Nga tại Syria.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia quân sự phân tích, hệ thống tác chiến điện tử Koral của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đủ sức để có thể hạ gục các thiết bị quân sự của Nga tại Syria mà cụ thể hơn ở đây là tổ hợp tên lửa S-400. Trong khi đó, ở Syria quân đội Nga cũng đã triển khai tổ hợp tác chiến điện tử hiện đại nhất của mình là Krasukha-4.

Tổ hợp chiến tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Koral, bên cạnh đó khả năng áp chế điện tử đa mục tiêu của Krasukha-4 là độc nhất vô nhị trên thế giới.

Do đó, để vô hiệu hóa được sức mạnh của Nga tại Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cần nhiều hơn là một hệ thống tác chiến điện tử Koral.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục