• Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm

  Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm

  ANTĐ - Ngày 12-3, cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm của Nga cho biết, các đơn vị trinh sát thuộc quân khu này ở Siberia đã được biên chế các máy bay trinh sát không người lái (UAV) Takhion hiện đại.

 • Hà Lan chi 20 tỷ Euro chống nước biển dâng

  Hà Lan chi 20 tỷ Euro chống nước biển dâng

  ANTĐ - Hà Lan là vùng đất thấp, châu thổ của 4 con sông Rhine, Maas, Schelde và IJssel. Lịch sử thủy lợi Hà Lan là lịch sử đấu tranh với biển và với nước từ trên 2000 năm đến nay. 

 • Độc đáo những bản đồ bằng gốm ở Trường Sa

  Độc đáo những bản đồ bằng gốm ở Trường Sa

  ANTĐ - Tấm bản đồ Việt Nam bằng gốm có kích thước lớn (2,3 x 1,9m, gồm 88m miếng gốm ghép lại, vừa được gắn thành công tại Nhà khách Thủ đô, đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến, tất cả các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa sẽ đều có tấm bản đồ Việt Nam bằng gốm như thế.  

 • “Ống khói” lớn nhất thế giới

  “Ống khói” lớn nhất thế giới

  ANTĐ - Trung Quốc với tốc độ gia tăng sản xuất công nghiệp nhanh chóng của mình đã được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”. Nay “công xưởng” này đang trở thành “ống khói” lớn nhất thế giới.

 • Messi nôn ọe trong trận đấu của ĐT Argentina

  Messi nôn ọe trong trận đấu của ĐT Argentina

  ANTĐ - Đội trưởng của ĐT Argentina đã ra sân thi đấu với điều kiện sức khỏe không đảm bảo trong cuộc đối đầu vào đêm qua.

  Đội trưởng của ĐT Argentina đã ra sân thi đấu với điều kiện sức khỏe không đảm bảo trong cuộc đối đầu vào đêm qua.
  Đội trưởng của ĐT Argentina đã ra sân thi đấu với điều kiện sức khỏe không đảm bảo trong cuộc đối đầu vào đêm qua.

 • Thành phố đi đầu chống biến đổi khí hậu

  Thành phố đi đầu chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Là một thành phố có tới hơn 800km đường bờ biển, New York nằm trong diện bị tác động mạnh của biến đổi khí hậu, nhất là hiện tượng nước biển dâng. Thế nên từ lâu New York đã xác định phải hành động chống lại sự nóng lên toàn cầu, và thực tế thành phố được ví như “thủ đô của thế giới” này đã đi tiên phong trong công tác chuẩn bị ứng phó trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 • Nguy cơ nhãn tiền

  Nguy cơ nhãn tiền

  ANTĐ - Sự tồn vong của các quốc đảo Thái Bình Dương tiếp tục thu hút được sự chú ý của dư luận khi Hiệp ước mới của khu vực này kêu gọi tích cực hành động đối phó biến đổi khí hậu nhận được sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế.

 • 40% diện tích Bangkok có nguy cơ ngập lụt?

  40% diện tích Bangkok có nguy cơ ngập lụt?

  ANTĐ - Trong hai thập kỷ tới, 40% diện tích Thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ bị nước lũ nhấn chìm nếu thế giới không đạt bước tiến cụ thể trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu.  

 • Bí ẩn những hòn đá biết đi tại thung lũng chết

  Bí ẩn những hòn đá biết đi tại thung lũng chết

  ANTĐ - Racetrack Playa là một trong những nơi kì lạ nhất trên thế giới, với những hòn đá khổng lồ nhẹ nhàng di chuyển trên khắp vùng sa mạc dưới cái nóng 50 độ C. Điều này đã làm đau đầu giới khoa học trong nhiều năm qua…

 • Messi chùn gối tại Bolivia

  Messi chùn gối tại Bolivia

  ANTĐ - Sáng 27-7, đội tuyển Argentina của siêu sao Lionel Messi đã bị đội xếp áp chót bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ (CONMEBAL) Bolivia cầm hòa 1-1, ngay tại sân bóng nằm trên độ cao 3.637 m so với mực nước biển Hernando Siles.

 • Khám phá những sự thật thú vị về trái đất

  Khám phá những sự thật thú vị về trái đất

  ANTĐ - Một ngày thực ra chưa đến 24 giờ, trái đất không hẳn là hình cầu, Everest không phải nơi cao nhất của thế giới… Có rất nhiều thực tế về địa cầu có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ.

 • Các nhà khoa học lo ngại về mực nước biển tăng cao

  Các nhà khoa học lo ngại về mực nước biển tăng cao

  ANTĐ - Sự tan chảy của các chỏm băng vùng cực làm cho mực nước biển dâng lên gần 11 mm trong hai thập kỷ qua. Đó là một trong số thông tin nổi bật được đăng trên tạp chí “Khoa học” của Mỹ ngày 30-11.