Mức án chung thân đối với kẻ sát hại đôi nam nữ

  • 30/01/2018 07:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án thành phố Saint Petersburg, Nga đã kết thúc phiên tòa xét xử vụ án giết 2 người là Anastasia Kalitsun và Dmitry Solovyov. Thi thể của đôi nam nữ này được tìm thấy tại căn hộ nơi họ sống chung. Các bị cáo gồm Alexander Novikovv, người từng sống với em gái của Anastasia và kẻ đồng phạm Alexander Vinogradov. 
Novikov, kẻ giết 2 người bị bắt vào năm 2016

Novikov, kẻ giết 2 người bị bắt vào năm 2016

Mua súng về tập bắn

Alexander Novikovv và Ksenia Kalitsun quen nhau vào mùa hè năm 2014. Họ nhanh chóng yêu nhau và sau đó, bắt đầu sống chung với tại căn hộ 2 phòng trong tòa nhà ở số 90, phố Oktyabrskaya Naberezhnaya. Trong khi, Anastasia, người chị sinh đôi của Ksenia sống ở phòng thứ hai.  

Tuy nhiên, vào tháng 7-2016, họ chia tay nhau vì Novikovv hay chửi mắng và đánh đập Ksenia. Trong quyết định này, chị Anastasia ủng hộ em gái. Khi đó, Anastasia cũng đã yêu và đưa Dmitry Solovyov, bác sĩ của một trạm cấp cứu y tế của thành phố về sống chung tại phòng ở của mình. 

Dmitry là bạn của Novikovv. Chính Novikovv đã giới thiệu Dmitry cho Anastasia. Khi rời khỏi căn hộ của chị em Ksenia, Novikovv vẫn giữ lại chìa khóa cửa. Anh ta bắt đầu lên kế hoạch trả thù cặp đôi Dmitry - Anastasia và đề nghị người bạn cũ Alexander Vinogradov giúp đỡ. Lúc đó, Ksenia đang công tác tại Novosibirsk và dự định trở về nhà vào ngày 4-8-2016.

Theo tài liệu điều tra, chiều 2-8-2016, Novikovv cùng Vinogradov đã mua khẩu súng ngắn tự động Tokarev sản xuất năm 1952 và 2 băng đạn với giá 20.000 rúp trên đại lộ Kolomyazhsky. Cũng trong buổi chiều hôm ấy, họ cùng tập bắn vào các mục tiêu tại công viên Sosnovka. Sau đó, Vinogradov đem khẩu súng về cất giấu ở tầng hầm của ngôi nhà nơi mình sống trên đại lộ Iskrovsky. 

Tối 2-8-2016, Novikovv và Vinogradov cùng bàn bạc, thống nhất kế hoạch, theo đó Novikov trực tiếp “xử lý” cả 2 người - Dmitry và Anastasia, còn Vinogradov làm nhiệm vụ cảnh giới. Sau đó, 2 đối tượng này mang theo khẩu súng và một con dao đi ô tô đến căn hộ của chị em Anastasia. Khi tin chắc rằng Anastasia và Dmitry đã ngủ say, Novikovv dùng chìa khóa mở cửa chính để vào căn hộ.  

Giấu xác nạn nhân dưới ghế sofa

Tại phòng ngủ, Novikovv rút súng bắn vào đầu anh Dmitry rồi lấy dao đâm vào cổ nạn nhân. Sau đó, hắn đã đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Anastasia khi ấy rất sợ hãi. Trước khi rời khỏi hiện trường cùng với Vinogradov, Novikov đã lấy của các nạn nhân tiền, các đồ vật trị giá khoảng 500.000 rúp . 

Hôm sau, Novikov đã trở lại căn hộ để xóa các dấu vết tội ác. Hắn cho thi thể các nạn nhân vào túi đựng rác rồi dán băng dính cuốn lại và giấu dưới ghế sofa, sau đó, rửa sạch căn phòng. Khi đang xếp lại đồ đạc, Novikov nghe thấy tiếng gõ cửa…

Người gõ cửa là bà Yelena, mẹ của Dmitry. Do con trai không trả lời điện thoại, bà đến tìm Dmitry. Novikov hoảng sợ. Để có thể trốn thoát, hắn đã gọi vào số di động của bà Yelena nói rằng, Dmitry bị tai nạn. Sau đó, hắn đi ra ban công, trèo sang cây cao mọc bên cạnh, tụt xuống đất và bỏ chạy.  

Là thiếu tá cảnh sát, do không tin lời Novikov, bà Yelena lập tức gọi điện thoại cho các đồng nghiệp yêu cầu đến giúp. Họ mở cửa và kiểm tra căn hộ. Thoạt nhìn, căn hộ không có gì đặc biệt. Nhưng với linh cảm nghề nghiệp, bà Yelena nhận thấy có điều gì đó không bình thường. Một sỹ quan cảnh sát kiểm tra chiếc ghế sofa và phát hiện các túi đựng rác chứa thi thể của Dmitry, Anastasia.  

Ngay sau đó, Novikov (28 tuổi) bị bắt và khai ra Vinogradov. Cả 2 bị khởi tố theo khoản 2 Điều 150 - Bộ luật Hình sự Liên bang Nga. Ngày 24-1-2018, tòa án tuyên phạt Novikov tù chung thân với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, Vinogradov - 11 năm tù. Các bị cáo phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình các nạn nhân 7 triệu rúp.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục