Công tác tài chính CATP Hà Nội năm 2015:

Mua sắm tập trung, ưu tiên xây dựng, sửa chữa trụ sở công an phường

  • 10/03/2015 19:42
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Năm 2015, CATP Hà Nội sẽ tổ chức mua sắm tập trung, đồng bộ theo gói thầu, ưu tiên kinh phí cho công tác xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc Công an các phường.

Chiều 10-3,  CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách năm 2015 cho các đơn vị dự toán kinh phí cấp III và công khai tài chính CATP.

Phát biểu chủ trì hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP cho biết, chỉ tiêu ngân sách của Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội giao cho CATP năm 2015 không tăng so với năm trước, chủ yếu dùng để trả lương và chi thường xuyên. Theo chủ trương nhà nước, năm 2015 sẽ cắt giảm tối đa những dự án đầu tư mới, hạn chế khởi công các công trình xây dựng.
Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Đối với các dự án chưa hoàn thành, chỉ triển khai các hạng mục cần thiết, nhằm ưu tiên vốn cho các công trình đã hoàn thành năm 2014 và triển khai một số công trình quan trọng năm 2015. Ngoài ra, sẽ phê duyệt lại các dự án xây dựng dự kiến triển khai từ năm 2016 trở đi, sẵn sàng tạm dừng các dự án chưa cần thiết.

Theo Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, nguyên tắc chi tiêu của CATP năm 2015 là tổ chức mua sắm tập trung, đồng bộ theo gói thầu, không mua sắm rải rác, nhỏ lẻ. Các nguồn kinh phí còn lại sẽ tập trung cho công tác xây dựng, sửa chữa trụ sở làm việc Công an các phường.

Việc sửa chữa, cải tạo Công an các quận, huyện, thị xã sẽ tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. CATP chỉ cấp kinh phí cho các cơ quan cấp phòng có nhu cầu cải tạo, sửa chữa thực sự cấp thiết.

Tin cùng chuyên mục