Mua qua mạng bán tín bán nghi

  • 15/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sử dụng phiếu giảm giá của các trang mua bán trên mạng có thể tiết kiệm đến 50-70% khi sử dụng các dịch vụ là điều hấp dẫn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trước “sự kiện” đóng cửa Công ty Nhóm mua, chị Nguyễn Tố Lan, Nguyễn Khuyến, Đống Đa thực sự lo ngại về độ tin cậy của các giao dịch kiểu này. 

- Chị có thích mua nhóm qua mạng để được giảm giá không?

- Đọc trên các trang này tôi thấy muốn mua đủ thứ vì cái nào cũng rẻ đi được bao nhiêu tiền, chẳng mất công đi lại. Thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì rẻ được chút nào hay chút đấy.

- Hiện xu thế mua sắm 

online của người tiêu dùng trong nước đang được đánh giá ngày càng tăng.

- Quả thật chỉ cần ngồi một chỗ là có thể lấy thông tin nhiều nơi, lại có điều kiện so sánh giá cả để chọn mức giá phù hợp nhất, đỡ mất công chờ đợi.

- Nhưng với kiểu hoạt động như Nhóm mua thì không biết người tiêu dùng có nên ham rẻ hay không?

- Làm ăn kiểu đó không chỉ gây mất uy tín cho công ty mà còn khiến nhiều người e ngại với các hoạt động giao dịch tương tự ở các trang mạng khác. Tay cầm tờ phiếu trị giá bao nhiêu tiền mà bỗng dưng lại chẳng còn giá trị gì, không biết kêu ai, đòi ai thì đúng là bị lừa còn gì.

- Nước ta đã có Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong trường hợp này tại sao không biết dựa vào để được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình?

- Đúng vậy, quyền lợi của người tiêu dùng vẫn đang bị bỏ ngỏ trước những kiểu làm ăn chụp giật như vậy. Trong khi ở các nước, việc mua sắm qua mạng đang ngày càng phát triển thì ở trong nước, chữ tín không giữ được thì làm sao cạnh tranh được với những trang mua sắm có tiếng của nước ngoài?

Tin cùng chuyên mục