Mua heroin về bán, "lời" 16 năm tù

  • 28/12/2016 12:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Được Hùng nhờ mua 2 cây heroin, Tuân đồng ý. Khi đang tiến hành giao dịch heroin cho Hùng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.
Quang Văn Tuân trước vành móng ngựa trong phiên xét xử (Ảnh: V.D)

Quang Văn Tuân trước vành móng ngựa trong phiên xét xử (Ảnh: V.D)

Sáng ngày 27-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Tăng Thành, huyện Yên Thành xét xử Quang Văn Tuân (31 tuổi) trú tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Quang Văn Tuân đang ở nhà thì được một người đàn ông tên Hùng gọi điện nhờ mua 2 cây ma túy. Ngày 17-7-2016, Tuân đi xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong rồi đi bộ lên khu vực đồi thuộc xã Mường Nọc, huyện Quế Phong.

Tại đây, Tuân gặp một người đàn ông dân tộc Mông và mua của người này 2 cây heroin với giá 18 triệu đồng. Tuy nhiên, Hùng chỉ có 9 triệu đồng nên đã xin nợ người đàn ông này số tiền còn lại và hẹn khi nào bán được hàng sẽ trả sau.

Khi có heroin, Tuân bắt xe khách xuống TP. Vinh thuê phòng nghỉ để giao dịch ma túy. Đến 11h ngày 18-7, khi Tuân đang bán 2 cây heroin cho Hùng thì bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An ập vào bắt quả tang.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh cho thấy, tang vật thu giữ của Tuân là heroin có trọng lượng 74,59g. Tại phiên tòa, Quang Văn Tuân thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Quang Văn Tuân 16 năm tù.

Tin cùng chuyên mục