Mưa giông kéo dài hết 20-6, Bắc bộ cảnh báo lũ

  • 13/06/2017 23:49
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 13-6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ở Bắc bộ đã có mưa diện rộng, khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, vùng đồng bằng Bắc bộ và Hà Nội có mưa vừa, mưa to, một số nơi có mưa rất to như: Mường Tè (Lai Châu) 45mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 59mm, Hà Đông (Hà Nội) 57mm...

Tại Hà Nội, mưa lớn dồn dập vào đầu giờ sáng đã gây ra tình trạng ngập úng, ùn tắc cục bộ trên nhiều tuyến phố. Một số nơi ngập sâu, các phương tiện không thể di chuyển được như Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Đại La, Trường Chinh...

Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Thoát nước, Hà Nội hiện vẫn còn 18 điểm có nguy cơ úng ngập khi mưa lớn bất thường, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân khi mưa lớn.

Dự báo, hôm nay 14-6 và ngày mai, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng. Đặc biệt, rạng sáng 16-6, khu vực Bắc bộ có một đợt không khí lạnh tràn xuống, mở rộng diện mưa giông ra cả vùng Thanh Hóa. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Theo dự báo, mưa giông diện rộng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20-6. 

Cũng trong dịp này, đề phòng  lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc.      

Tin cùng chuyên mục