MTV Việt Nam tìm kiếm nghệ sĩ tranh giải toàn cầu MTV EMA 2013

  • 22/07/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, một nghệ sĩ Việt Nam sẽ được đại diện đất nước để tranh giải ở giải thưởng âm nhạc lớn bậc nhất thế giới - MTV European Music Awards 2013, sẽ diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan vào ngày 10-11-2013.
Trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, chưa từng có một nghệ sĩ Việt nào có cơ hội vươn ra thị trường âm nhạc quốc tế. Hiếm hoi như lần năm 2012, ca sĩ Mỹ Tâm đã vinh dự đoạt giải Best Asian artist award ở giải thưởng MAMA, trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận được một giải thưởng cấp châu lục.

Và nay, trong năm 2013, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ có cơ hội được tranh giải ở một giải thưởng toàn cầu – MTV European Music Awards (MTV EMA, nơi tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhất). 

MTV Việt Nam tìm kiếm nghệ sĩ tranh giải toàn cầu MTV EMA 2013 ảnh 1
Ziggo Dome - địa điểm diễn ra MTV EMA 2013 


Hạng mục Best Worldwide Act (giải thưởng vinh danh sự đa dạng và phóng khoáng của âm nhạc bất kể biên giới mà MTV ghi nhận bằng cách đề cử các nghệ sĩ nổi bật từ khắp nơi trên thế giới) của MTV EMA là một giải thưởng mới khởi động từ năm 2011. Trong năm đầu tiên, giải thưởng đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-Pop với một lượng bầu chọn khổng lồ gây chấn động toàn thế giới. 

Năm thứ hai, nghệ sĩ có vinh dự bước lên sân khấu ở Frankfurt nhận Best Worldwide Act 2012 chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Thành công hai năm liên tiếp của châu Á là nhờ vào sức mạnh của cộng đồng fan K-Pop và C-Pop đã ngày đêm bầu chọn cho thần tượng của mình. Năm nay, lần đầu tiên MTV EMA sẽ có sự góp mặt của nghệ sĩ và fan V-Pop! Kênh truyền hình MTV Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm cho việc bầu chọn nghệ sĩ đại diện Việt Nam tham gia tranh giải ở MTV EMA 2013. 

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Năm nay MTV EMA 2013 sẽ tổ chức ở Amsterdam, thủ đô Hà Lan vào ngày 10-11-2013. 

Để có thể tranh giải ở MTV EMA, các nghệ sĩ phải đáp ứng được các tiêu chí đề cử:

- Nghệ sĩ đã từng ra mắt một MV (music video) trong thời gian từ 16-9-2012 đến 16-9-2013.

- Video và nghệ sĩ được đề cử đã từng được phát sóng trên truyền hình và phù hợp với những tiêu chuẩn của tập đoàn Viacom.

- Những tiêu chuẩn đánh giá thành công: lượng đĩa bán ra, tần xuất xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình, lượt nghe và xem trực tuyến, độ phủ sóng mạng xã hội và lượng vé bán ra.

Cách thức bầu chọn:

- Dựa trên các tiêu chí lựa chọn ứng cử viên nêu trên MTV Việt Nam sẽ lọc ra danh sách 10 nghệ sĩ phù hợp nhất và công bố trên facebook MTV Việt Nam.

- Sau đó, các fan sẽ bầu chọn nghệ sĩ mà mình yêu thích để đại diện cho Việt Nam ở MTV EMA 2013 bằng cách click chuột vào tên nghệ sĩ trong bảng bầu chọn của facebook (facebook poll). Bảng bầu chọn sẽ được đăng tải trên facebook MTV Việt Nam trong thời gian từ 22-7 đến hết 27-7.

- Kết quả người chiến thắng tiếp tục tranh giải ở vòng khu vực sẽ được công bố vào đêm 29-7.

Tin cùng chuyên mục