Một UAV tấn công lực lượng thân Iran ở biên giới Iraq-Syria, 6 người thiệt mạng

  • 26/08/2019 11:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo nguồn tin từ chiến trường, một máy bay không người lái (UAV) không rõ nguồn gốc đã thực hiện cuộc không kích nhắm tới nhiều phương tiện thuộc sở hữu của lực lượng dân quân Hashd al-Shaabi thân Iran tại vùng biên giới Iraq-Syria vào ngày 25-8, khiến 6 tay súng thiệt mạng.
Một UAV không xác định tấn công lực lượng dân quân Hashd al-Shaabi thân Iran khiến 6 tay súng thiệt mạng, ngày 25-8-2019

Một UAV không xác định tấn công lực lượng dân quân Hashd al-Shaabi thân Iran khiến 6 tay súng thiệt mạng, ngày 25-8-2019

Trang thông tin Kurdistan 24 cho biết, trong số những người thương vong có một chỉ huy của Kata’ib Hezbollah, một nhóm thuộc lực lượng dân quân Iraq Hashd al-Shaabi do thủ lĩnh Abu Ali al-Dubi làm chỉ huy.

Cuộc không kích đã nhắm tới 2 xe quân sự gần thị trấn al-Qaem thuộc tỉnh Anbar, Iraq. 

Trước đó đã có nhiều cuộc không kích khác nhắm tới kho vũ khí của Hashd al- Shaabi tại Iraq, tuy nhiên, chưa có thương vong nào đáng kể như vụ tấn công trên.

Hiện tại Isarel đã bị lực lượng thân Iran cáo buộc đứng đằng sau các vụ tấn công kể trên, bởi trước đó chính nhà nước Do Thái đã lên tiếng đe dọa sẽ hành động đáp trả đối với nhóm dân quân này.

Theo Basnews

Tin cùng chuyên mục