Một thị trấn Pháp bỏ phiếu ủng hộ công nhận nền độc lập của Cộng hòa Karabakh

  • 10/10/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền ở ngoại ô Alfortville, phía Đông Nam Paris nước Pháp mới đây đã bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận nền độc lập của Cộng hòa Karabakh.
Một thị trấn Pháp bỏ phiếu ủng hộ công nhận nền độc lập của Cộng hòa Karabakh ảnh 1

Lực lượng phòng vệ Nagorno Karabakh từng kiểm soát thị trấn Jebrail trong thời gian dài

“Các thành viên đô thị đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc chính phủ Pháp công nhận nền độc lập của nước cộng hòa Karabakh mà Azerbaijan coi là một phần lãnh thổ của mình. Chính quyền thành phố cũng đồng ý cung cấp viện trợ tài chính và nhân đạo cho cư dân của Karabakh”, Phó thị trưởng của vùng ngoại ô Alfortville, Garo Khachikian, viết trên tài khoản Twitter hôm 9-10.

Thông tin trên được Pháp đưa ra trong bối cảnh chiến tranh giữa Azerbaijan và các lực lượng Armenia của Cộng hòa Karabakh đã bước sang ngày thứ 12, và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Quốc phòng Armenia ngày 9-10 tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn then chốt Hadrut ở vùng Karabakh sau một cuộc phản công lớn đánh vào lực lượng vũ trang Azecbaijan.

“Trong một trận đánh tiến công của lực lượng hỗn hợp Artsakh và Armenia, chúng tôi đã đã chiếm lại được một trận địa phòng ngự - thị trấn Hadrut, phá vòng vây của quân đội Azerbaijan, giải cứu nhiều binh sĩ đã chiến đấu trong nhiều ngày”, nhà lãnh đạo Nagorno-Karabakh Harutyunyan tuyên bố, tuy nhiên, ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về cuộc tiến công này.

Trước đó, ban lãnh đạo Azerbaijan tuyên bố quân đội của họ đã chiếm được thị trấn Hadrut sau khi đụng độ với lực lượng Armenia ở đó.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã đăng một đoạn video từ Jebrail cho thấy binh sĩ của họ đang lái xe qua thị trấn này sau khi chiếm giữ nó hồi đầu tuần.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục