Hà Nội

Một sinh viên bị bạn ở cùng gọi người đến đánh, cướp tài sản

  • 16/05/2014 19:17
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Do món nợ 3 triệu đồng, mà bạn sinh viên ở cùng phòng trọ vay từ năm 2013 đến nay chưa trả được, Dũng đã rủ thêm hai người bạn khác đến đánh đập và cướp tài sản của Hiếu, người bạn ở cùng phòng trọ với mình.

Ngày 12-5, bị hại là Vũ Quang Hiếu, sinh năm 1993, trú tại xã Châu Sơn, huyện Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, đến CAP Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, trình báo về việc, khoảng 11h ngày 12-5, Hiếu bị đối tượng tên Mã Văn Dũng, sinh năm 1991, trú tại xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng ba thanh niên khác đến phòng trọ ở ký túc xá hành hung, cướp tài sản.

Mã Văn Dũng là bạn học cùng trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Dũng và Hiếu ở cùng phòng với nhau. Hiếu bị Dũng và một đối tượng khác dùng chân ghế bị gãy đánh vào mặt gây thương tích, dùng chân tay đánh, đấm sau đó cướp tài sản gồm 1 đồng hồ đeo tay, một điện thoại di động và một ba lô.

Một sinh viên bị bạn ở cùng gọi người đến đánh, cướp tài sản ảnh 1
4 đối tượng tại cơ quan điều tra. Đối tượng Dũng (đứng thứ 2 từ trái sang phải) và đối tượng Chuyển (đúng thứ 4 từ trái sang phải) bị bắt khẩn cấp về hành vi cướp tài sản


Ngay khi nhận được đơn trình báo của bị hại, CAP Thanh Xuân Nam đã báo cho Đội điều tra hình sự - CAQ Thanh Xuân. Lực lượng chức năng sau đó đã đưa Hiếu đi khám thương và xác minh làm rõ các đối tượng.

Theo lời khai ban đầu của bị hại, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do Hiếu nợ tiền Dũng nhưng không trả được. Sau nhiều lần đòi không được, Dũng đã rủ thêm bạn đến uy hiếp và đánh Hiếu.

Cơ quan Công an đã triệu tập Mã Văn Dũng và Mã Văn Chuyển, sinh năm 1991, cùng quê với Dũng (hai đối tượng này trực tiếp xông vào đánh Hiếu và cướp tài sản) lên cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai từ năm 2013, Hiếu có nợ Dũng 3 triệu đồng nhưng nhiều lần đòi không được nên Dũng đã kể với Mã Văn Chuyển, Mã Văn Tiền, sinh năm 1993 và Mã Văn Công, sinh năm 1991, cùng quê với Dũng đến gặp Hiếu để “giải quyết”.

Khoảng 10h sáng 12-5, các đối tượng đến phòng trọ trong KTX của trường tìm Hiếu đòi tiền, nhưng Hiếu bảo không có, chỉ còn 20 nghìn đồng trong túi nên bị các đối tượng hành hung, cướp tài sản.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Mã Văn Tiền và Mã Văn Công ra đầu thú. Tuy nhiên, do hai đối tượng này có hành vi phạm tội có mức độ, không trực tiếp tham gia, nên được cơ quan điều tra cho về chờ xử lý.

Riêng số tài sản cướp được, Dũng mang đến nhà bạn ở Đình Thôn, Mỹ Đình gửi.

Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Dũng và Chuyển về hành vi cướp tài sản, thu hồi tang vật để trao trả lại cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục