Một phụ nữ Việt có thể là nạn nhân vụ 39 thi thể trong thùng xe tải ở Anh

  • 26/10/2019 09:54
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - CNN đưa tin, những đoạn tin nhắn điện thoại của một phụ nữ trẻ người Can Lộc, Hà Tĩnh làm dấy lên nghi ngờ công dân Việt Nam này có thể là một trong số 39 thi thể được phát hiện trong thùng xe đông lạnh ở khu công nghiệp Grays, Essex hôm 23-10.

Một người cha ở Hà Tĩnh đã có đơn trình báo khẩn cấp với chính quyền địa phương về việc ông nghĩ rằng con gái ông, Phạm Thị Trà My, 26 tuổi, có thể là một trong những nạn nhân ở Anh. Người phụ nữ này đã mất tích sau khi rời nhà hôm 3-10 tới Anh, có đi qua Trung Quốc và Pháp.

Tin nhắn điện thoại mà cô gái trẻ gửi cho mẹ cho thấy, cô gái nói “chết vì không thể thở được”. Đó cũng là một trong những dòng tin nhắn cuối cùng của Trà My với mẹ mình.

Một phụ nữ Việt có thể là nạn nhân vụ 39 thi thể trong thùng xe tải ở Anh
Tin nhắn văn bản của Trà My đã được gửi vào lúc 4h28 sáng 23-10, giờ Việt Nam, tức là 22h28 ngày 22-10, giờ Anh. Trong đoạn tin ngắn ngủi, cô gái xin lỗi bố mẹ vì con đường ra nước ngoài không thành công và có ghi rõ quê quán thị trấn Nghẽn, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Hãng tin BBC hôm qua 25-10 cho biết đã trò chuyện với các thành viên gia đình Trà My. Gia đình nói thêm rằng đã trả 30.000 bảng Anh (38.000 USD) để cô gái được đưa vào Anh. Trong một nhóm trên Facebook, em trai của nạn nhân đã gửi một tin nhắn kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về chị gái mình, khi gia đình cũng hoang mang có tin chị gái đã chết.

Cảnh sát Essex ban đầu tin rằng tất cả các nạn nhân là công dân Trung Quốc, nhưng đến ngày 25-10, họ nói tình hình đang có diễn biến mới và từ chối bình luận khi được CNN hỏi liệu công dân Việt Nam có nằm trong số nạn nhân hay không.

“Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất kỳ suy đoán nào về quốc tịch của những người đã mất mạng một cách bi thảm”, Phó Cảnh sát trưởng Essex, Pippa Mills cho biết trên truyền hình hôm qua.

Chiều 25-10, thêm thi thể nạn nhân được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm tử thi

Chiều 25-10, thêm thi thể nạn nhân được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm tử thi

Ngày 25-10, cuộc điều tra của cảnh sát Anh đã bước sang ngày thứ ba, với thêm 3 người bị bắt đều ở Bắc Ireland vì tình nghi ngộ sát và buôn người. Lái xe tải 25 tuổi bị bắt hôm 23-10 hiện vẫn bị giam vì tình nghi giết người.

Theo điều tra của nhà chức trách Bỉ, chiếc xe đã rời khỏi Zeebrugge ở Bỉ vào chiều 22-10 và đến Anh lúc 0h30 sáng 23-10, khoảng 1 giờ trước khi các thi thể được phát hiện trong thùng chiếc xe đỗ tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays.

Thảm kịch này gợi lại ký ức đau buồn hồi năm 2000, khi 58 công dân Trung Quốc cũng được phát hiện đã chết trong xe tải ở Dover, nước Anh

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục