TP.HCM:

Một phụ nữ Trung Quốc "ôm" gần 2kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam

  • 10/06/2014 14:36
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Tin lời một người đàn ông quen qua mạng Internet, một phụ nữ Trung Quốc đã nhận lời vận chuyển gần 2kg ma túy xuất cảnh vào Việt Nam để đổi lấy việc làm có thu nhập cao.

Ngày 10/6, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Li Chung Ying (SN 1987, quốc tịch Trung Quốc) về tội: “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Một phụ nữ Trung Quốc "ôm" gần 2kg ma túy nhập cảnh vào Việt Nam ảnh 1
                                                Bị cáo Li Chung Ying tại tòa

Vào lúc 18h, ngày 13/10/2013, tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay đã bắt quả tang đối với Li Chung Ying khi cô này đang vận chuyển trái phép chất ma túy trên chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam. Chi cục Hải quan đã thu giữ dưới tấm lót đáy valy của Ying có 1 gói nilon chứa gần 2kg ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Ying khai nhận khoảng tháng 7/2013 qua mạng Internet, Ying quen biết với một người đàn ông da đen tên Bartholomew (không rõ lai lịch, tạm trú ở Quảng Châu – Trung Quốc).

Đến ngày 11/10/2013, Bartholomew đã rủ Ying đến Quảng Châu chơi. Tại đây, Bartholomew đã thuê khách sạn cho Ying ở. Đến khoảng 4h sáng, ngày 13/10/2013, Bartholomew cùng một người đàn ông khác (không rõ lai lịch) cùng đến khách sạn gặp Ying và nhờ Ying đem chiếc valy quần áo sang Việt Nam sẽ có người liên lạc đến nhận.  

Bartholomew còn hứa xong việc sẽ giới thiệu việc làm cho thu nhập cao cho Ying. Sau đó, Bartholomew còn đưa cho Ying 300 USD, 400 nhân dân tệ và vé máy bay đã mua sẵn từ Hồng Kong xuất cảnh về Việt Nam. Sau đó, Ying mang chiếc vali trên về đến sân bay Tân Sơn Nhất – Việt Nam trong lúc làm thủ tục nhập cảnh thì bị bắt quả tang.

Tại tòa, Ying khai bị cáo không hề biết trong chiếc valy trên có chứa ma túy. Tuy nhiên căn cứ vào tang vật bắt quả tang và kết quả điều tra của cơ quan chức năng, HĐXX đủ cơ sở buộc tội Ying về hành vi vận chuyển số ma túy trên.

Tin cùng chuyên mục