Một nhà báo tự thiêu để phản đối "hoàn cảnh xã hội khó khăn"

  • 28/12/2018 09:46
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát Tunisia tiếp diễn khi nỗi tức giận của những người biểu tình dâng cao sau cái chết của một nhà báo đã tự thiêu chính mình.
Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tiếp diễn ở Tunisia hôm 27/12

Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tiếp diễn ở Tunisia hôm 27/12

Nhà báo Abderrazek Zorgui đã đăng tải một video trên mạng xã hội trước khi anh qua đời hôm 24/12, cho biết anh tự thiêu vì hoàn cảnh xã hội quá khó khăn mà anh và gia đình mình phải trải qua.

Trong một tuyên bố, Hiệp hội nhà báo quốc gia Tunisia cũng nói rằng Zorgui tự thiêu vì “hoàn cảnh xã hội khắc nghiệt và vô vọng”.

Hiệp hội này cũng nhấn mạnh “nhiều quốc gia đang đóng góp cho việc biến báo chí thành một môi trường thúc đẩy tham nhũng”, và thêm rằng các cuộc biểu tình sẽ tiếp diễn trong những ngày sắp tới.

Sau cái chết của Zorgui, người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát ở thành phố Kasserine phía Tây Tunisia, đốt lốp xe, ném đá và chặn đứng nhiều ngả đường. Đêm 27/12, cảnh sát đã phải dùng đến hơi cay để giải tán những người quá khích.

Đến nay, đã có 22 người bị bắt. Nhà chức trách tuyên bố sẽ điều tra chi tiết về cái chết của nhà báo Zorgui.

Năm 2010, Mohamed Bouazizi, một thanh niên cũng đã chết sau khi tự thiêu để phản kháng việc bị cấm bán hàng trên đường phố ở Tunis, thủ đô của Tunisia. Vụ việc này được coi là xúc tác cho cuộc cách mạng Tunisia và sự trỗi dậy của phong trào “Mùa xuân Ả Rập” ở Bắc Phi và Trung Đông năm 2011.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục