Một lính Mỹ tại bang Virginia đã trộm xe thiết giáp M577

  • 07/06/2018 16:16
  • 1 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Cảnh sát bang Virginia và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Virginia đã cung cấp chi tiết một vụ việc được cho là khá kỳ lạ. Một binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh cộng hoà Mỹ đã lấy trộm một chiếc xe thiết giáp M577 và buộc lãnh đạo các đơn vị tiến hành một cuộc săn đuổi 100 km. Nghi phạm sau đó được xác định là Trung úy 29 tuổi Joshua Philip Yabut, thực hiện hành động bột phát này vì đang hưng phấn.

Yahut rời Fort Pickett, một cơ sở của lực lượng vệ binh Quốc gia Virginia, trên chiếc M577 lúc 7:50 tối giờ địa phương ngày 5-6-2018. Gần hai giờ sau, anh ta bị bắt giữ tại một ngã tư ở Richmond, thủ phủ của tiểu bang, nằm về phía đông bắc của căn cứ.

Cảnh sát bang Virginia bắt anh ta vì lái xe sau khi sử dụng ma túy, mặc dù họ không cho biết loại chất kích thích mà anh ta sử dụng. Yahut đối diện với 2 cáo buộc gồm cáo buộc trên và lái xe trái phép.

Cảnh sát đã hộ tống chiếc xe thiết giáp suốt 2 giờ đồng hồ

Cảnh sát đã hộ tống chiếc xe thiết giáp suốt 2 giờ đồng hồ

"Chúng tôi đã thở phào vì không có thương tích nào do sự cố này và chúng tôi đánh giá cao công việc tận tụy của Cảnh sát Tiểu bang Virginia, Sở Cảnh sát Richmond, các cơ quan thực thi pháp luật khác và những người phản ứng nhanh nhạy với tình huống này”, tư lệnh vệ binh quốc gia Timothy Williams, cho biết.

Yahut hiện là chỉ huy thuộc Tiểu đoàn Kỹ sư 276, Đơn vị Vệ binh Quốc gia Virginia. Anh ta đã phục vụ quân đội Mỹ trong hơn 10 năm, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Afghanistan từ năm 2008 đến năm 2009.

M577 không có vũ khí tại thời điểm xảy ra sự cố. Yabut được cho là đã có mang theo vũ khí cá nhân vào thời điểm đó, nhưng không có đạn dược. Tuy nhiên, Cảnh sát Tiểu bang Virginia nói rằng không có cách nào để ngăn chiếc xe ngoại trừ hộ tống nó không để gây thương tích cho người trên đường.

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, chúng tôi không có cách nào để biết liệu anh ấy có kết thúc chuyến du ngoạn sớm vì một lý do nào đó hay không, nếu anh ta không có bất kỳ kế hoạch cố định nào thì chúng tôi sẽ phải theo anh ấy đến khi xe hết nhiên liệu. Chiếc M577 tiêu chuẩn với bình xăng đầy có thể di chuyển tối đa 500 km.

Thông tin chi tiết về vụ việc và động cơ của Yahut chắc chắn sẽ xuất hiện khi vụ kiện của anh tiến hành thông qua các tòa án. Vào thời điểm này, Yahut hiện ở trong nhà tù Richmond.

Theo The Drive

Tin cùng chuyên mục