Một đêm 'bế' trộm 4 con bò trị giá cả trăm triệu đồng

  • 18/11/2019 12:16
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-11, Thượng úy Nguyễn Bá Trường, Phó trưởng Đồn Công an Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có nhiều tiền án, lợi dụng đêm khuya vắng vẻ đi trộm 4 con bò của một gia đình, mang đi tiêu thụ...

Trước đó, khoảng 5h15 sáng 17-11, tổ công tác của Đồn Công an Hòa Lạc phối hợp Công an xã Thạch Hòa tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự theo kế hoạch chống cướp giật, trộm cắp tài sản tại khu vực thôn 9, xã Thạch Hòa thì phát hiện một nam thanh niên khoảng 35 tuổi đang dắt 4 con bò có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính bất ngờ nam thanh niên này bỏ lại tài sản và bỏ chạy.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Long bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Hoàng Long bị bắt giữ

Ngay lập tức, các CBCS đã truy đuổi, khống chế và đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở công an để làm rõ.

Tại Đồn Công an Hòa Lạc, nam thanh niên được xác định là Nguyễn Hoàng Long (SN 1988, trú tại phố Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

4 con bò bị trộm được trao trả lại cho gia đình bà P.T.Thư

4 con bò bị trộm được trao trả lại cho gia đình bà P.T.Thư

Theo tài liệu hồ sơ lưu trữ, Nguyễn Hoàng Long có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Mua bán trái phép các chất ma túy”. Với bản tính gian manh  nên đối tượng quanh co, chối tội, khai báo không thành khẩn gây khó khăn cho quá trình xác minh vụ việc. Với sự mưu trí, quyết tâm cao trong đấu tranh tội phạm của CBCS Công an Đồn Hòa Lạc cùng với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của đối tượng, đêm 16-11, rạng sáng 17-11, Long đã đột nhập vào chuồng bò của một gia đình ở phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây rồi dắt trộm 4 con bò theo Quốc lộ 21 mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an huyện Thạch Thất phát hiện.

Đồn Công an Hòa Lạc đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển Công an thị xã Sơn Tây xử lý theo thẩm quyền, đồng thời phối hợp  trao trả tài sản cho gia đình bà P.T.Thư (ở thị xã Sơn Tây) là chủ của số bò trên.

Được biết số bò trên là tài sản giá trị nhất của gia đình bà Thư. Nhận lại tài sản bị mất ước tính khoảng 100 triệu đồng, gia đình bà Thư rất xúc động gửi lời cảm ơn các CBSC Đồn Công an Hòa Lạc đã tận tụy hết lòng vì nhân dân phục vụ, không quản ngại đêm hôm nhanh chóng phát hiện và bắt giữ tội phạm, trả lại tài sản cho người dân.

Tin cùng chuyên mục