Một đêm, bắt 5 vụ vận chuyển hàng lậu tại cửa ngõ Thủ đô

  • 17/12/2011 23:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
ANTĐ - Sau 7 tiếng tuần tra, kiểm soát, lực lượng công an đã phát hiện 5 vụ vận chuyển hàng lậu vào Hà Nội, trong đó có một xe chở 11,5kg pháo lựu đạn.

Vào dịp gần Tết, các đối tượng thường vận chuyền hàng lậu bằng ô tô theo chuyến Móng Cái, Quảng Ninh về Hà Nội tiêu thụ. Nắm bắt được tình hình đó, ngày 16-12, CAH Gia Lâm, Hà Nội phối hợp cùng PA 54 và Đội Quản lý thị trường số 8 tổ chức tuần tra, kiểm soát trên QL1B, đoạn qua xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.
Đúng 2h chiều, các tổ công tác triển khai dọc QL1B, đoạn biển bảo nội thành Hà Nội. 17h, xuất hiện một chiếc xe tải nhỏ chạy trên đường có nhiều biểu hiện nghi vấn. Hai tổ công tác lập tức áp sát, yêu cầu lái xe tấp xe vào lề đường để kiểm tra hành chính.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng. Tiếp đó, tổ công tác lập biên bản thêm 3 xe chở nhiều thùng hàng không rõ nguồn gốc và đưa tất cả về bãi tập trung để xác minh. Đến khoảng 23h30, chiếc xe tải mang BKS 14C-024.68 do lái xe Vương Đức Đại, SN 1986, trú ở Quảng Ninh khi chạy gần đến KCN Ninh Hiệp, Gia Lâm thì nhận được tín hiệu dừng phương tiện.
Xe ôtô chở hàng chục thùng catton chứa các loại hàng hóa, không có hóa đơn, chứng từ. Khi kiểm tra đến giữa xe, các trinh sát phát hiện 2 thùng catton được bọc xung quanh là thiết bị vệ sinh có chứa 11,5kg pháo lựu đạn.

Một đêm, bắt 5 vụ vận chuyển hàng lậu tại cửa ngõ Thủ đô
 11,5kg pháo lựu đạn giấu trong thùng hàng bị lực lượng chức năng phát hiện

Tại cơ quan điều tra, lái xe Đại cho biết có nhận chở số hàng trên của người phụ nữ lạ. Theo lộ trình, khi xe về tới Hà Nội sẽ có người liên lạc thông báo địa chỉ giao- nhận lô hàng trên.
Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế, Ma túy, Môi trường đang tiếp tục điều tra để tìm ra chủ nhân của số pháo trên.  

Tin cùng chuyên mục