TP.Cần Thơ

Một cơ sở kinh doanh hàng đa cấp có dấu hiệu trị bệnh trái phép

  • 31/12/2015 23:33
  • 0 bình luận
  • Đông Hà
  • In bài

ANTĐ - Lúc 15h ngày 31-12-2015, Công an TP.Cần Thơ cùng ngành chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở Phụng Ân (234B, đường Võ Văn Kiệt, phường An Thới, quận Bình Thủy) phát hiện cơ sở này kinh doanh hàng đa cấp có dấu hiệu trị bệnh trái phép.

Cơ sở trên do ông Lê Tuấn Kiệt (SN 1982, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) làm chủ. Tại đây, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong cơ sở có 10 người, trong đó 8 người đang được các nữ nhân viên của cơ sở Phụng Ân chăm sóc sức khỏe dưới hình thức mát-xa, chăm sóc da.
Cơ quan chức năng phát hàng chục giường mát-xa dùng để trị bệnh, chăm sóc sức khỏe

Cơ quan chức năng phát hàng chục giường mát-xa dùng để trị bệnh, chăm sóc sức khỏe

Cơ quan chức năng phát hàng chục giường mát-xa dùng để trị bệnh, chăm sóc sức  khỏe

Theo tường trình của 8 người đang được chăm sóc sức khỏe tại đây, họ đang có bệnh và được nhiều người giới thiệu đến đây để trị bệnh. Đáng chú ý, trong 8 người này, người đóng số tiền thấp nhất cho cơ sở Phụng Ân là 11,8 triệu đồng, người đóng cao nhất lên đến 188 triệu đồng.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Phụng Ân chỉ chuyên kinh doanh đại lý ký gửi, mua bán hàng kim khí điện máy, máy mát-xa, máy ô zôn, mỹ phẩm; thực phẩm chức năng; hàng may mặc (quần, áo may sẵn), đồ gia dụng, đồng hồ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Kiệt phủ nhận cơ sở Phụng Ân hành nghề trị bệnh mà chỉ thừa nhận cơ sở trên là đại lý bán hàng đa cấp cho chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy ở TP.HCM. Kiểm tra tầng 1 của cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện có 14 giường mát-xa; nhiều sản phẩm, dụng cụ để chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe.
Cơ sở Phụng Ân đại lý của công ty Thiên Ngọc Minh Uy

Cơ sở Phụng Ân đại lý của công ty Thiên Ngọc Minh Uy

Cơ sở Phụng Ân đại lý của công ty Thiên Ngọc Minh Uy 

Khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Kiệt trình các hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp thì ông này quanh co cho rằng, một bản giao cho khách hàng, một bản chuyển về công ty mẹ, cơ sở trên không giữ bản nào.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Cần Thơ điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục