Moscow "bực bội" vì CNN đưa tin tên lửa Nga rơi nhầm vào Iran

  • 09/10/2015 11:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi hãng tin CNN của Mỹ cho biết một vài tên lửa của Nga nhắm đến Syria đã không may rơi tại Iran, đại diện Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Hãng tin CNN trích dẫn lời của 2 quan chức Mỹ giấu tên cho biết, 4 tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã rơi ở một vị trí nào đó trên lãnh thổ Iran sau khi được phóng từ tàu chiến Nga ngoài biển Caspian, dẫn đến một vài toà nhà bị phá huỷ và có thể là cả dân thường bị thương.

Hình ảnh tên lửa Kalibr rời bệ phóng trên biển Caspian hôm 7-10

Hình ảnh tên lửa Kalibr rời bệ phóng trên biển Caspian hôm 7-10

Hình ảnh tên lửa Kalibr rời bệ phóng trên biển Caspian hôm 7-10

Thông tin này nhanh chóng bị đáp trả bởi Bộ Quốc phòng Nga: “Không như CNN, chúng tôi không đăng tải thông tin từ những nguồn giấu tên. Nga cung cấp đầy đủ hình ảnh của việc tên lửa được phóng và đến mục tiêu như kế hoạch. Việc bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao có thể không đạt được, tuy nhiên, thực tế là các tên lửa này đã đi trúng mục tiêu và phát nổ”.

Cùng lúc đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, John Kirby cho biết, ông không thể xác nhận thông tin của CNN và nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Iran khẳng định, họ không có thông tin nào về việc tên lửa Nga rơi nhầm vào lãnh thổ Iran.
Moscow "bực bội" vì CNN đưa tin tên lửa Nga rơi nhầm vào Iran ảnh 2Nét đứt màu xanh là đường đi của tên lửa

Vào hôm 7-10, 4 tàu chiến Nga trên biển Caspian đã bắn tổng cộng 26 tên lửa Kalibr vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria. Các tên lửa này không bay theo quỹ đạo đường thẳng và phải đi qua lãnh thổ Iraq và Iran mới đến được mục tiêu, cách địa điểm phóng khoảng 1.500km.

Một ngày sau, Nga khẳng định các tên lửa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter lên tiếng chỉ trích, Nga đã phóng tên lửa mà không đưa ra cảnh báo. Đây là lần đầu tiên Nga sử dụng cách tấn công bằng tên lửa từ tàu chiến với IS, kể từ khi họ bắt đầu chiến dịch không kích quân sự tại Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục