• [Tin nhanh sáng 21-8-2021] Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi đào móng nhà

  [Tin nhanh sáng 21-8-2021] Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi đào móng nhà

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 21-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi đào móng nhà; Triệu tập 8 người đăng tin "TP Vinh áp dụng Chỉ thị 16+"; Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện Gia Lai vì tiêm vaccine không đúng; Cảnh sát mặc đồ bảo hộ khống chế F0 đánh cha mẹ; Malaysia có thủ tướng mới; Tổng thống Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn “sự sụp đổ” của Afghanistan.

 • Xây dựng network trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

  Xây dựng network trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

  ANTD.VN - Thứ trướng Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã nhấn mạnh điều này tại buổi tiếp thân mật Giáo sư Trần Ngọc Anh - Giám đốc Nhóm Sáng kiến Việt Nam cùng các thành viên. 

 • Mong muốn Nga đầu tư mới vào Việt Nam

  Mong muốn Nga đầu tư mới vào Việt Nam

  ANTD.VN - Chiều qua 10-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thủ tướng Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan (Liên bang Nga) R. Kh. Mardanov đang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

 • Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  ANTD.VN - Liên quan đến thảm án đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, cho thấy những hậu quả đau lòng về sự lỏng lẻo trong quản lý người tâm thần ở địa phương. Đây cũng là vấn đề mà dư luận rất quan tâm là làm thế nào để quản lý chặt chẽ người tâm thần tại cộng đồng hiện nay.

 • Gửi thư cảm ơn Tổng thống Philippines

  Gửi thư cảm ơn Tổng thống Philippines

  ANTD.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư cảm ơn tới Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngay sau khi Tổng thống Philippines quyết định trao trả 17 ngư dân Việt Nam về nước và xóa bỏ những cáo buộc liên quan do những ngư dân này chỉ vào vùng biển Philippines để tránh thời tiết xấu. 

 • Tình người trong cơn lũ dữ

  Tình người trong cơn lũ dữ

  ANTD.VN - Trong đêm, khi cơn lũ đổ về thôn Sùng Hoảng, xã Phìn Ngan, huyện bát xát, tỉnh Lào Cai, có một người đã không ngại nguy hiểm tính mạng, vượt dòng nước lũ gầm ghè chỉ chực cuốn phăng mọi thứ, lần mò gõ cửa từng nhà để báo động. Có lẽ, nếu không nhờ con người ấy thì lúc này, toàn bộ thôn Sùng Hoảng chỉ còn là một bãi tàn tích. Người thanh niên trẻ tuổi dũng cảm đó chính là Trưởng thôn Chảo Láo Khờ.

 • Hỗ trợ tốt hơn cộng đồng người Việt tại Thái Lan

  Hỗ trợ tốt hơn cộng đồng người Việt tại Thái Lan

  ANTD.VN - Ngày 18-8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam tiếp Đoàn cơ quan Biên phòng Thái Lan do Thiếu tướng Opa Nốp Phin Cheng dẫn đầu sang thăm Việt Nam. 

 • Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không để tái diễn tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo...

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không để tái diễn tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo...

  ANTĐ - Ngày 15-7, chủ trì hội nghị với lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận, huyện đôn đốc xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, siêu mỏng, siêu méo, giải quyết dứt điểm không để tái diễn…

 • Hà Nội: Nhiều cơ quan đã di dời không chịu bàn giao quỹ đất

  Hà Nội: Nhiều cơ quan đã di dời không chịu bàn giao quỹ đất

  ANTĐ - Sau 3 năm Luật Thủ đô có hiệu lực, việc triển khai các chính sách xây dựng, phát triển và quản lý trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc của Hà Nội đã có nhiều bước tiến lớn song theo đánh giá của một số chuyên gia thì vẫn còn rất nhiều vấn đề.

 • Xe quá tải... nan giải

  Xe quá tải... nan giải

  ANTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2015 và tham vọng giải quyết dứt điểm nạn xe quá tải trọng trong năm nay của Bộ GTVT khó có thể hoàn thành. Sau quá trình buông lỏng quản lý kéo dài, chúng ta cần thêm thời gian để xóa hẳn tình trạng gây nhức nhối dư luận này.