Món quà nghĩa tình đến với trẻ em vùng xa

  • 08/12/2019 09:30
  • 0 bình luận
  • Hạ Anh
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Đoàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức chương trình xã hội từ thiện, khánh thành trường Mầm non xã Hồng Quang, trao tặng đồ dùng nhà bếp cho nhà trường. Tổng giá trị tài sản mà Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm mang đến cho nhà trường ước khoảng 70 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, mới đây, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Đoàn xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức chương trình xã hội từ thiện, khánh thành trường Mầm non xã Hồng Quang, trao tặng đồ dùng nhà bếp cho nhà trường. Tổng giá trị tài sản mà Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm mang đến cho nhà trường ước khoảng 70 triệu đồng.

Thượng tá Lê Minh Tiến, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự và cán bộ chiến sỹ Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm bàn giao nhà bếp trường mầm non xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang cho Ban giám hiệu nhà trường

Thượng tá Lê Minh Tiến, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự và cán bộ chiến sỹ Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm bàn giao nhà bếp trường mầm non xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang cho Ban giám hiệu nhà trường

Trung tá Nghiêm Đình Thi, Đội trưởng Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm cho biết, phối hợp với Đoàn xã Hồng Quang, nắm bắt nhu cầu thực tế tại trường mầm non Hồng Quang được biết, nhiều hạng mục, công trình cần được xây mới và sữa chữa để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đặc biệt là nhà bếp của điểm trường trung tâm xã là nhà tạm đã hư hỏng, xuống cấp. Nhằm giúp nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo nhu cầu dạy và học, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm đã vận động cán bộ chiến sỹ trong đội và kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp được số tiền 70 triệu đồng, trong đó, phần lớn để xây dựng nhà bếp của trường mầm non Hồng Quang.   

Từ nguồn kinh phí này, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hồng Quang triển khai xây dựng nhà bếp nấu ăn cho trường Mầm non Hồng Quang. Công trình khởi công xây dựng ngày 10-8-2019, với tổng kinh phí đầu tư gần 70 triệu đồng, trong đó Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội và các nhà hảo tâm hỗ trợ 58 triệu đồng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xã đóng góp trên 10 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành bếp ăn, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm đã tặng nhà trường một số đồ dùng nhà bếp

Tại lễ khánh thành bếp ăn, Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm đã tặng nhà trường một số đồ dùng nhà bếp

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà bếp cho trường mầm non xã Hồng Quang, Thượng tá Lê Minh Tiến, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự và cán bộ chiến sỹ Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm đã trao tặng nhà trường một số đồ dùng nhà bếp như tủ lạnh, máy xay thịt, nồi nấu cháo, nồi nấu canh, chảo xào thịt, chậu và gần 300 bộ bát thìa bằng inox trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Nhận món quà tình cảm từ CBCS Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, cô giáo Ma Thị Lâm, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ, nhiều năm qua, dù là điểm trường trung tâm nhưng nhà bếp của nhà trường đã xuống cấp, không đảm bảo yêu cầu chăm sóc trẻ tốt nhất. Do đó việc làm nghĩa tình của CBCS Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm không chỉ thể hiện nét đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng nhân dân, tình cảm của Công an Thủ đô với cả nước mà còn là thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến với thế hệ tương lai – sẽ giúp các cháu có một thể lực tốt từ nhỏ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bếp an khang trang sẽ đảm bảo việc nấu ăn cho trẻ học 2 buổi/ngày

Bếp an khang trang sẽ đảm bảo việc nấu ăn cho trẻ học 2 buổi/ngày

Đại diện Đoàn xã Hồng Quang cũng chia sẻ, Tỉnh ủy đã có Nghị quyết về vận động trẻ đi nhà trường nhưng trên địa bàn xã nói riêng và tỉnh nói chung cũng còn nhiều nhà trẻ chưa đạt yêu cầu chăm sóc. Do đó, Ban Chấp thành Đoàn xã Hồng Quang đã tập trung vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phượng ủng hộ và đã nhận được sự giúp đỡ ấm nghĩa tình của tập thể cán bộ, chiến sỹ Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm. Ngôi nhà bếp cấp 4 có tổng diện tích 40mđã được đưa vào sử dụng. Công trình đã góp phần tăng cường thêm cơ sở vật chất cho nhà trường, đảm bảo việc nấu ăn cho trẻ để trẻ yên tâm học tập hai buổi/ngày.

Tin cùng chuyên mục