Mọi tuyến phòng thủ của phiến quân ở Nam Idlib sụp đổ khi SAA tràn khắp Jabal Al-Zawiya

  • 25/02/2020 13:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phiến quân thánh chiến ở miền Nam Idlib tiếp tục hứng chịu thất bại nặng nề sau khi chúng để mất một số địa điểm rơi vào tay Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực Jabal Al-Zawiya.
Lực lượng SAA ở Idlib

Lực lượng SAA ở Idlib

Theo nguồn tin mới nhất từ mặt trận Idlib, SAA đã chiếm được nhiều thị trấn và làng mạc gần Kafr Sijnah trong bối cảnh mọi tuyến phòng thủ của phiến quân thánh chiến ở khu vực phía Nam tỉnh Idlib sụp đổ hoàn toàn.

Trong số các khu vực mà quân chính phủ đánh chiếm thành công vào tối ngày 24-2 có thị trấn then chốt Ma’ar Taseen, Jabla và Ma’ar Tamatar nằm ở vùng Jabal Al-Zawiya.

SAA hiện đang dần tiến về thị trấn Kafr Nabl, một trong những thành trì cuối cùng của phiến quân bên trong Jabal Al-Zawiya.

Nếu các tay súng thánh chiến để mất vùng Jabal Al-Zawiya, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào lực lượng của chúng ở Idlib, vì khi đó SAA chắc chắn sẽ dễ dàng kiểm soát hầu hết Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4).

Trước đó, ngày 22-2, lực lượng tiếp viện Syria đã được tăng cường đến khu vực.

Theo nguồn tin, đoàn xe của SAA chở nhiều xe bọc thép và các binh sĩ từng được triển khai đến tỉnh gần Idlib trước đó. Động thái này diễn ra hai ngày sau khi họ đập tan một cuộc tấn công quy mô lớn của nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn gần thị trấn chiến lược Nayrab, ở Đông Idlib.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục