SAA bắn phá làm bị thương nhiều binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib

  • 24/02/2020 15:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà hoạt động của tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 23-2 đưa tin, nhiều binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm phiến quân được Ankara ủng hộ đã bị thương sau cuộc pháo kích của quân đội Syria (SAA) nhắm vào thị trấn Al-Bara, phía Nam tỉnh Idlib.
Lực lượng SAA ở Idlib

Lực lượng SAA ở Idlib

Theo SOHR, các cuộc tấn công dồn dập của SAA ở cả trên không lẫn mặt đất nhắm vào trạm quan sát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại thị trấn Al-Bara thuộc vùng Jabal Al-Zawiya, phía Nam tỉnh Idlib. Hoạt động này khiến nhiều binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương, buộc lực lượng Ankara tại khu vực này phải rút lui về phía Bắc. 

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của không quân Nga chỉ trong ngày 23-2 đã thực hiện 40 cuộc không kích ở những khu vực Kansatra, Kafr Sajna, Kaft Nubl, Ihsim, Abditta, Al- Bara, Deir Sunbul ở phía Tây tỉnh Hama, nơi phiến quân được Ankara hậu thuẫn đồn trú, và trại Tala’e Al-Baath ở phía Nam tỉnh Idlib, nơi đóng quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trong một diễn biến khác, các nhà hoạt động SOHR cho biết thêm, một thường dân đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích của SAA tại vùng Darat Izza, phía Tây tỉnh Aleppo. 

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục