Mới: Người đến từ các địa phương có ca Covid-19 cộng đồng bắt buộc phải khai báo

  • 23/06/2021 18:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế yêu cầu những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 phải hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày...
Mới: Người đến từ các địa phương có ca Covid-19 cộng đồng bắt buộc phải khai báo ảnh 1

Người đến từ tỉnh/ thành có ca mắc Covid-19 bắt buộc phải khai báo y tế trung thực

Ngày 23-6, Bộ Y tế ban hành công văn số 5015/BYT-MT gửi các tỉnh/ thành để hướng dẫn mới về cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng theo đúng các quy định như sau:

1. Yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

2. Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).

3. Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng)...

Tin cùng chuyên mục