Mời kẻ gian… ở ghép

  • 09/12/2013 07:19
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Vừa dán quảng cáo tìm bạn nữ “ở ghép”, chị Nguyễn Thị Lừng (SN 1993), trú tại đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội nhận ngay được điện thoại liên lạc. Chưa đầy 12 giờ đến ở ghép, người bạn mới quen đã lộ diện là kẻ gian.
Mời kẻ gian… ở ghép ảnh 1
Trần Thị Mai tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ đã tạm giữ hình sự Trần Thị Mai (SN 1987), trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Theo lời khai ban đầu của đối tượng này, gần đây vợ chồng Mai kinh doanh thua lỗ, không có tiền trả nợ nên bỏ lên Hà Nội làm phụ hồ kiếm sống. Ngày 28-11, Mai tình cờ đọc được thông tin cần tìm người “ở ghép”, kèm theo địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chị Nguyễn Thị Lừng. Túng quá hóa liều, Mai điện thoại cho bị hại, hẹn nửa đêm sẽ dọn đồ đến ở. 

23h cùng ngày, đối tượng xách 2 túi quần áo, mò đến phòng trọ của chị Lừng bên đường Lạc Long Quân. Mai nói với chị Lừng cho ngủ nhờ một đêm, đến sáng hôm sau sẽ khai báo tạm trú với chủ nhà trọ rồi chuyển đồ đến ở. Chị Lừng và 2 người bạn trọ khác đã đồng ý không một chút nghi ngờ.

Về phía Mai, để tránh bị những người bạn trọ hỏi han thông tin cá nhân, nhớ mặt, cô ta chui ngay lên giường, quấn chăn nằm ngủ. Sáng hôm sau, chị Lừng và 2 khách trọ lục đục dậy đi học, đi làm. Riêng Mai cố tình quấn chăn vờ ngủ. Khoảng 10h ngày 29-11, thấy 2 bạn trọ đã ra ngoài, người còn lại đang lúi húi nấu cơm trên gác, Mai nhẹ nhàng ra khỏi chăn, lục soát và lấy chiếc máy tính xách tay của chị Lừng để ở đầu giường, giấu vào trong áo khoác trốn mất. 

Ba ngày sau khi phát hiện sự việc, bị hại mới đến trình báo tại CAP Bưởi. “Quá trình ghi lời khai chị Lừng và 2 người bạn trọ, không ai tả được chân dung đối tượng. Họ cũng không biết gì về nhân thân, lai lịch kẻ gây án, ngoài thông tin cô ta khoảng 27 tuổi” - chỉ huy CAP Bưởi cho biết. Nhận định sau khi trộm cắp, kẻ gian sẽ đem tiêu thụ ngay nên nhiều tổ trinh sát đã tiến hành rà soát các cửa hàng cầm đồ trên địa bàn và các phường lân cận. Trưa 5-12, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ được Mai khi đối tượng này đang định tiếp tục gây án ở một khu trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy. Qua đấu tranh, Trần Thị Mai khai chiếc máy tính xách tay của chị Lừng đã bị cô ta bán lấy 5 triệu đồng tiêu xài.     

Cơ quan Công an khuyến cáo, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, tội phạm lừa đảo, trộm cắp tài sản sẽ hoạt động ráo riết hơn, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Tin cùng chuyên mục