Mời các anh chọn trước

  • 30/11/2011 23:22
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Một công ty nổi tiếng thường xuyên tổ chức chương trình tiếp thị lớn trên toàn quốc. Vì thành tích trong các đợt bán hàng đều được tính vào điểm thưởng cuối năm nên các nhân viên thường tranh giành nhau, tìm mọi cách để được làm ở những thành phố lớn hay những trung tâm thương mại phát triển.

Chỉ riêng một nữ nhân viên tuổi còn trẻ chưa bao giờ tranh giành hay chọn lựa gì, để mặc mọi người chọn xong hết, còn lại một điểm cuối cùng mới ghi tên mình vào đó. Thế nên lần nào cũng vậy, địa điểm cô phụ trách luôn là những thị trấn nhỏ ngoại thành.

Đến khi tổng kết cuối năm, không ai ngờ điểm cộng của nữ nhân viên đó lại cao nhất, cho thấy doanh thu các đợt tiếp thị của cô luôn dẫn đầu. Những người khác vội hỏi, cô có kỹ năng gì. Cô gái không trả lời trực tiếp, mà kể một câu chuyện: “Có 2 thương nhân cõng theo lượng lớn hàng hóa chuẩn bị vượt núi đến ngôi làng nằm sâu trong thung lũng bán. Một người vừa đi vừa than: núi cao quá, mệt chết đi được, lần sau nhất định không đến đây bán nữa. Người kia lại nói: Thế này làm gì đã cao, có cao hơn chút nữa cũng được. Thấy người đồng hành ngạc nhiên, anh ta nói tiếp: Nếu như núi cao hơn nữa, những người bán hàng khác đều ngại đi, như vậy chúng ta sẽ bớt được đối thủ cạnh tranh, đương nhiên kiếm được nhiều tiền hơn”.

Nghe xong, tất cả mới nhận ra: Những thị trường đông đúc ở các thành phố lớn vốn đã quá quen với những chương trình tiếp thị, nên người tiêu dùng không mấy quan tâm, còn cô gái trẻ thông minh tìm đến những vùng xa ít có hoạt động tiếp thị hơn, nhờ vậy mà thu hút được nhiều khách hàng hơn.  

(Theo Caowu)

Tin cùng chuyên mục