Mơ ước đổi đời bằng ma túy, người phụ nữ lĩnh án

  • 29/08/2018 09:12
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Người chồng trẻ bỏ đi khi Phương mới sinh con được 2 tháng. Người phụ nữ này ôm đứa con còn đỏ hỏn về ở với mẹ đẻ vốn đau ốm, bệnh tật. Cuộc sống kiếm tiền nuôi con vất vả nên khi có người đặt mua ma túy trả công cao nên Phương đã nhắm mắt đưa chân.

Ngày 28-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vi Thị Phương (SN 1981) trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào ngày 4-4-2018, Phương được một người đàn ông tên Bình gọi điện nhờ mua ma túy. Qua trao đổi, Bình hứa sẽ trả công cho Phương thật hẫu hĩnh nếu mua giúp được “hàng”.

Vi Thị Phương lấy người chồng kém mình 8 tuổi. Cuộc sống hôn nhân chưa hạnh phúc được lâu thì hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Khi Phương mới sinh con được 2 tháng thì người chồng bỏ đi biệt tích. Một mình Phương ôm đứa con còn đỏ hỏn về nhà mẹ đẻ tá túc.

Vi Thị Phương trong phiên xét xử

Vi Thị Phương trong phiên xét xử

Vi Thị Phương trong phiên xét xử

Sau đó, Phương được người quen giới thiệu vào làm công ở một trại lợn trên địa bàn. Lương không cao nên cuộc sống của Phương rất chật vật. Bởi lẽ đó, khi nhận được điện thoại của Bình, nghĩ đến số tiền công nhận được Phương đành làm liều.

Sau cú điện thoại với Bình, trong chiều hôm đó, Phương đi đến bản Đửa, xã Lượng Minh tìm mua ma túy của 3 người Lào. Qua bàn bạc, những người này đồng ý bán cho Phương 1 cây heroin giá 18 triệu đồng và 2 gói hồng phiến giá 14 triệu đồng.

Do không có tiền nên Phương mang chiếc nhẫn vàng 2 chỉ của chị gái nhờ cất hộ để trả trước tiền hàng số còn lại khi bán xong sẽ trả. 3 người Lào đồng ý nên Phương nhận hàng và đưa về nhà cất giấu. Một ngày sau, Bình hẹn Phương đến khu vực bãi tha ma của bản Đửa để giao dịch.

Khi hai bên đang giao nhận hàng thì bị công an ập đến bắt giữ. Lúc này, Bình nhanh chân tẩu thoát. Vì đang nuôi con nhỏ nên Phương được tại ngoại. Trong phiên xét xử, Phương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Phương tỏ ra rất ân hận xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với con nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Phương 15 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục